Cách Làm Sữa Chua Mít Thập Cẩm Chua Ngọt Tự Nhiên
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Sữa chua mít thập cẩm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm sữa chua mít không hề khó. Cốc sữa chua mít thơm thơm mùi mít chín, mát lạnh vị sữa chua sẽ khiến những ngày hè của bạn trở nên thú vị hơn nhiều đấy.


Nguyên liệu làm sữa chua mít thập cẩm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít 200 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa tươi 200 ml
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt trân châu 50 Gr
    • Hạt é 30 Gr
    • Sữa chua 1
    • Đường trắng 30 Gr

Cách làm sữa chua mít thập cẩm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Với cách làm sữa chua mít này, mít cần chọn là loại mít dai, múi vàng, không quá chín. Mít mua về tách múi cắt thành sợi nhỏ. Hạt é ngâm nước nóng cho nở
Trân châu luộc chín, rồi thả vào bát nước lạnh cho dẻo và bớt dính. Cho 100ml nước cốt dừa, pha với 200ml sữa tươi, thêm đường rồi đun nhỏ lửa. Đến khi sữa nóng, tan đường thì cho 1 thìa cà phê bột năng đã hòa tan với 1 ít nước vào đun đến khi hỗn hợp sữa với cốt dừa hơi đặc và sền sệt lại thì để nguội.
Lần lượt cho sữa chua, mít, trân châu, hạt é và cốt dừa vào chén, thêm đá lạnh để thưởng thức. Cách làm sữa chua mít rất đơn giản phải không?

Hình thực hành món Sữa chua mít thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công