Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua nếp cẩm chuẩn vị

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị là món ăn dân dã gần như cơm rượu vậy. Đây là món ăn không cần nhiều nguyên liệu, giá thành món này lại khá rẻ đấy.


Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nếp than 200 Gr (Nếp cẩm)
    • Sữa chua 1
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá dứa 3
    • Nước 1 Lít

Cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gạo nếp cẩm vo sạch. Ngâm nếp cẩm trong khoảng 3-4 tiếng để nếp nở. Nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt cho sạch. Cho vào xoong cùng nước và muối.
Đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại. Trong khi đun bạn cho lá dứa vào đun cùng. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng các bạn khuấy đều nhé.
Khi nếp chín là được, các bạn tránh đun quá lâu, để tránh tình trạng nếp cẩm bị lại gạo. Khi nếp bắt đầu chín thì cho đường vào, đảo đều đun thêm 5p cho ngấm đều đường. Tắt bếp và để chè thật nguội.
Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào. Cuối cùng chỉ việc trộn đều và thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Sữa chua nếp cẩm chuẩn vị

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công