Cách làm Sữa Chua Nha Đam ngọt mát thơm ngon cho ngày hè
Mục đích Giảm cân Cách thức thực hiện Trộn

Sữa chua nha đam

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Sữa chua nha đam thơm ngon, mát lạnh và vô cùng hấp dẫn trong ngày hè. Thay vì mua ở ngoài, tại sao bạn lại không tự làm để thưởng thức nhỉ? Chẳng mất nhiều thời gian đâu nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua nha đam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa đặc 380 Gr (Khoảng 1 lon)
    • Nha đam 200 Gr
    • Sữa tươi 150 ml (Không đường)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Sữa chua 2

Dụng cụ thực hiện làm sữa chua nha đam

Hộp nhựa nhỏ , Lò Viba

Cách làm sữa chua nha đam

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng ở trong, rửa qua với nước lạnh nhiều lần. Sau đó, ngâm nha đam với nước có pha muối, nước cốt chanh khoảng 5 phút.
Rửa sạch lại nha đam cho hết nhớt, cắt thành miếng nhỏ. Tiếp theo, cho nha đam vào nồi nước, luộc nhanh khoảng 45 giây. Vớt nha đam ra, ngâm vào tô nước lạnh có pha 2 muỗng canh đường trắng.
Sữa đặc cho ra tô cùng 200ml nước, khuấy đều. Tiếp đến, cho nha đam, sữa tươi, sữa chua vào cùng, trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào từng hũ yogurt nhỏ, xếp vào nồi, đổ nước gần ngập mặt hũ yogurt, đậy nắp lại. Cho vào lò viba quay khoảng 5 phút.
Lấy sữa chua nha đam ra, để nguội khoảng 7 giờ là được. Cho vào tủ lạnh để mát như vậy ăn sẽ ngon hơn đấy!

Hình thực hành món Sữa chua nha đam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!