Cách Làm Sữa Chua Nhà Làm | Mềm Mịn Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện

Sữa chua nhà làm

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sữa Chua rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp, thưởng thức 1 ly sữa chua handmade mát lạnh vào ngày hè thì còn gì bằng. Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà vẫn có độ sánh mịn, và vị chua nhẹ, không bị tách lớp, không bị nhớt quả thật là không dễ, cần phải có bí quyết. Bí quyết nằm ở cách làm sữa chua đơn giản này, đảm bảo sẽ thành công ngay lần đầu nhé!


Nguyên liệu làm sữa chua nhà làm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi có đường 850 ml
    • Sữa đặc 160 Gr
    • Sữa chua 1

Cách làm sữa chua nhà làm

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Để sữa chua cái (tức sữa chua có sẵn hoặc mua sẵn) bên ngoài nhiệt độ phòng cho mềm. Sữa đặc nếu nhà không có cân, thì mua 4 hộp mini nhỏ sữa đặc ông Thọ là đủ định lượng nha.
Cách làm sữa chua thành công nằm ở việc phải khử trùng các hũ, nắp. Sau đó úp vào rổ cho ráo hết nước. Nếu hộp không sạch dẫn đến việc sữa chua bị nhớt đó nhé. Đừng bỏ qua bước này.

Cách làm sữa chua ngon tốt nhất là khử trùng luôn vá và thố đựng luôn nhé.

Thực hiện

Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, khuấy đều bằng muỗng. Bắt đầu nấu với lửa nhỏ. Nấu đến khi sữa nóng, có khói bốc lên. Thỉnh thoảng dùng muỗng đảo nhẹ sữa. Sau khi thấy sữa đã đủ độ nóng, nhấc ra khỏi bếp và đợi sữa nguội bớt. Đến khi bạn sờ 2 tay vào nồi thấy còn ấm là được!

Không nấu sôi, chỉ để lửa nhỏ đến khi sữa nóng.

Cho sữa chua ra 1 cái chén hoặc ly lớn. Dùng vá đã khử trùng, múc 1/2 vá sữa trong nồi hòa tan cùng sữa chua trong chén.
Cho chén sữa chua đã khuấy vào nồi sữa tươi. Dùng vá đảo đều hỗn hợp lại với nhau. Cho vào hũ và ủ.

Nếu sau khi cho vào hũ xuất hiện nhiều bong bóng trên mặt sữa, cẩn thận hơn bạn dùng tăm tre chích bớt bọt nhé!

Đặt các hộp vào máy ủ, tiếp đến cho nước ngập vào 2/3 hũ. Cắm điện và ủ từ 6 - 8 tiếng nhé! Nếu không có máy ủ thì bạn có thể chuẩn bị 1 cái thùng xốp hoặc đơn giản nhất là dùng nồi cơm điện, chỉ cần cho nước ấm vào 2/3 hũ đựng là được.
Sữa chua thành phẩm có độ sánh mịn màng, thơm ngon, chua ngọt đầy quyến rũ! Cho vào tủ mát đợi lạnh lạnh dùng sẽ ngon hơn. Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà, sữa chua nhà làm sẽ ngon đúng điệu, lại sạch sẽ, an toàn, chất lượng hơn hẳn các loại sữa chua công nghiệp được bày bán bên ngoài đấy nhé.

Hình thực hành món Sữa chua nhà làm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công