Nguyên liệu Sữa Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm sữa chua phô mai

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, sữa chua còn thêm phô mai nữa thì sẽ rất thơm béo. Trời nắng có mẻ sữa chua ngọt ngọt chua chua mềm mịn thơm mùi sữa sẽ khiến các bạn ăn mãi không dừng. Hãy cùng tham khảo cách làm sữa chua và ủ sữa chua đúng cách sau đây để có kinh nghiệm làm sữa chua phô mai cho bạn nhé!
  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 500 ml
    • Sữa đặc 80 Gr
    • Phô mai 2 Viên
    • Sữa chua 100 Gr

Cách thực hiện sữa chua phô mai

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun nóng 500ml sữa tươi với 80gr sữa đặc và 2 viên phô mai tam giác.
Sữa chua phô mai Sữa chua phô mai
Khuấy đều cho tan hết phô mai rồi lượt qua rây cho hết cợn.
Sữa chua phô mai Sữa chua phô mai
Để hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40 độ C rồi mới thêm 100gr sữa chua cái đã mịn vào hủ. Khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.

Sữa chua để nhiệt độ phòng. Sữa chua cái khuấy đều cho mịn. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, dùng rây cho sữa chua cái thật mịn.

Sữa chua phô mai Sữa chua phô mai
Rót sữa chua vào hủ thủy tinh và đậy nắp kín. Đặt nhẹ nhàng từng hủ vào nồi, sau đó rót nước nóng 70-80 độ đến 2/3 hủ. Cuối cùng phủ khăn lên trên và đậy nắp lại. Ủ sữa chua 6-8 tiếng. Các bạn nhớ thường xuyên thay nước ủ khi nước nguội nhé (khoảng 2-3 tiếng) .

Trong quá trình ủ tránh mở nắp ra thường xuyên sẽ làm giảm nhiệt độ ủ sữa chua.

Sữa chua phô mai Sữa chua phô mai
Sau khi ủ xong sữa chua đặc không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Sữa chua ủ xong là bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng là chúng ta có thể thưởng thức. Sữa chua phô mai có thể kết hợp ăn chung với các loại trái cây cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe.
Sữa chua phô mai Sữa chua phô mai

Đánh giá công thức này

4 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Sao mình làm như bạn chỉ mà nó không được đẹp như hình nhỉ. Ăn nó không được mịn màng mà hơi xộp soạt của đá ấy @@. Buồn quá, chắc phải thử vài lần mới lên tay được.
9.0 16/08/2016 12:52 2017-11-20 18:09
Đánh giá công thức
10.0 16/08/2016 12:52 2017-11-04 14:14
ủ bằng hủ nhựa chắc đâu ảnh hưởng gì đâu hả ad? nếu theo như bước 4 hướng dẫn thay nước thì có phải là mình thay nước 3 lần không ạ? với lại nếu không có nhiệt kế đo nhiệt độ thì mình sẽ làm thế nào, có thể ước chừng nước nóng thế nào là thích hợp ạ? với lại nếu mình dùng nồi cơm điện thì phải ủ như thế nào ạ.
10.0 16/08/2016 12:52 2017-10-30 18:19
Đánh giá công thức
9.0 16/08/2016 12:52 2017-10-30 16:21
Đánh giá công thức
Sữa chua phô mai
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu