Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Béo Ngậy, Thơm Phức
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện

Sữa chua phô mai béo ngậy

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sữa chua phô mai có vị béo ngậy, mềm mại, mát lạnh, có thể úp ngược mà sữa không hề bị chảy nước nhé! Món sữa chua phô mai có vị vừa lạ, vừa quen, rất ngon. Biến tấu mới này được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích.


Nguyên liệu làm sữa chua phô mai béo ngậy

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 1 Lít
    • Kem phô mai 100 Gr
    • Sữa đặc 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lon
    • Nước 1 Lon
    • Sữa chua 1

Cách làm sữa chua phô mai béo ngậy

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bạn cho nước sôi vào nồi, thêm sữa đặc vào hòa tan sữa, sau đó cho phô mai vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Tiếp đến bạn cho sữa tươi vào và tiếp tục khuấy đều.
Lúc này nồi sữa chỉ hơi ấm ấm, bạn cho sữa chua mua sẵn vào và khuấy đều 1 lần nữa sau đó lọc hỗn hợp qua 1 cái rây cho mịn mượt hơn. Khử trùng các hũ đựng sữa chua bằng nước nóng sau đó lau cho khô. Bạn múc sữa chua phô mai chia đều vào các hũ đựng.
Cho nước ấm vào 1 cái nồi hoặc khay để tiến hành ủ sữa. Xếp hũ sữa chua vào nồi nước ấm đã chuẩn bị và đậy nắp lại, thời gian ủ sữa khoảng 8-10 tiếng là sữa chua lên men. Khi ủ xong, bạn cho sữa chua phô mai vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng là ăn được. Sữa chua phô mai có vị béo ngậy, mềm mại, mát lạnh, có thể úp ngược mà sữa không hề bị chảy nước nhé!

Hình thực hành món Sữa chua phô mai béo ngậy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công