Cách làm sữa chua tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua tại nhà

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tự làm sữa chua tại nhà vừa an toàn thực phẩm lại rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, hơn nữa trong mùa hè sữa chua ăn lại mát ngon miệng, có thể kết hợp trong nhiều loại sinh tố và giải khát khác nhau.


Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 1 Lít
    • Sữa đặc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp (Lon)
    • Sữa chua 1 (Sữa cái)

Cách làm sữa chua tại nhà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lấy một cái âu to cho 1 lít sữa tươi không đường và 1/2 lon sữa đặc có đường vào, khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 4-5 phút. Hoặc bạn có thể cho sữa lên bếp đun nóng già cũng được.
Để sữa vừa đun nguội còn hơi ấm ấm thì cho 1 hũ sữa chua cái mua vào, khuấy đều nhẹ nhàng. Nếu dùng lọ thủy tinh để đựng sữa chua, hãy ngâm qua nước sôi rồi để ráo cho tiệt trùng lọ.
Chia sữa ra các lọ đã chuẩn bị rồi xếp lọ này vào hộp xốp ủ. Nếu không có hộp xốp bạn có thể cho vào một cái nồi to, đổ nước nóng già đến miệng hũ sữa, đậy vung nồi để qua đêm. Thời gian ủ sữa khoảng 5-8 tiếng, trong lúc ủ tránh va chạm vào nồi ủ. 

Còn một cách ủ nữa là bạn bật lò nướng lên 200 độ trong 15 phút rồi tắt lò, sau khi chuẩn  bị sữa và cho vào các cốc nhỏ thì bạn xếp các cốc này vào lò, đóng cửa lò lại ủ trong 4-5 tiếng. Không nên ủ ấm lâu quá, sữa lên men nhiều sẽ bị chua ăn không ngon. 

Sau khi ủ sữa sẽ đông đặc lại, lấy ra cho vào tủ lạnh, sữa sẽ càng đặc và càng ngon hơn. Ăn kèm các loại hoa quả hoặc xay sinh tố rất ngon miệng. Sữa đặc, vị ngọt, độ chua vừa phải lại mềm mịn. Để trong tủ lạnh bạn có thể ăn trong 3 ngày.

Hình thực hành món Sữa chua tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công