Cách làm thanh long
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua thanh long

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vào những lúc giao mùa, thời tiết ẩm ương, sáng hơi hơi se lạnh, đến trưa lại nắng to như mùa hè, vậy nên vẫn có hứng vào bếp làm mẻ sữa chua thanh long man mát. Thưởng thức thạch mùa này cũng không lạc điệu đâu nhỉ.


Nguyên liệu làm sữa chua thanh long

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thanh long <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đỏ)
    • Sữa chua 2
    • Gelatine 3 Gr

Cách làm sữa chua thanh long

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm lá gelatine vào nước lạnh cho mềm. Thanh long rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Đem xay nhuyễn. Thanh long xay xong hòa với 200ml nước, thêm đường.
Chia gelatine vào hai bát khác nhau. Đổ sữa chua và nước thanh long vào mỗi bát có sẵn gelatine. Trộn đều. Đổ phần sữa chua vào cốc nhỏ, chỉ đổ đến 1/3 cốc. Để trong tủ lạnh cho đông lại, mất khoảng 20 phút. Sau khi được lớp thạch sữa chua, đổ thêm lớp thanh long lên trên, tiếp tục để trong tủ lạnh cho đông. Cuối cùng đổ sữa chua lên trên cùng, bảo quản trong tủ lạnh. Khi đông lại hoàn toàn có thể ăn được.
Vào những lúc giao mùa, thời tiết ẩm ương, sáng hơi hơi se lạnh, đến trưa lại nắng to như mùa hè, vậy nên vẫn có hứng vào bếp làm mẻ sữa chua thanh long man mát. Thưởng thức thạch mùa này cũng không lạc điệu đâu nhỉ.

Hình thực hành món Sữa chua thanh long

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công