Cách làm Sữa Chua Trà Xanh đủ dinh dưỡng cho cả gia đình
Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua trà xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm sữa chua trà xanh này cho bạn món sữa chua có mùi thơm trà xanh nhè nhẹ, ngon và rất tinh tế. Thử làm ăn xem có thích hơn sữa chua thông thường không nhé!


Nguyên liệu làm sữa chua trà xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 1 Lít
    • Sữa đặc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp
    • Bột trà xanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa chua 2 (Không đường)

Cách làm sữa chua trà xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Hòa sữa tươi với sữa đặc, đun ấm đến khoảng 40ºC.
Hòa tan bột trà xanh với 2 muỗng canh nước ấm.

Nếu bột không tan hết thì dùng rây lọc qua lần nữa.

Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua vào khuấy đều cho tan hết. Múc sữa chua vào hũ thuỷ tinh, đậy nắp kín, đợi nguội bớt hẳn.
Đun một nồi nước đến khoảng 70 – 80ºC, khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp.

Chú ý nhiệt độ của hũ sữa chua và nước phải chênh lệch nhau thì sữa chua mới lên men được nhé.

Đổ nước đã đun vào thùng xốp, xếp sữa chua vào thùng sao cho nước ngập 2/3 hũ sữa chua.
Ủ sữa chua trong khoảng 6 đến 8 tiếng. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng là dùng được.

Hình thực hành món Sữa chua trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công