Cách làm Sữa Chua Trái Cây Tươi bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Sữa chua trái cây tươi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Sữa chua trái cây tươi cực kì ngon lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa nhé. Chỉ cần tí công sức là bạn sẽ có được thức uống chua ngọt, béo thơm và mát lạnh để giải nóng rồi đó.

Nguyên liệu làm sữa chua trái cây tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa đặc 1 Lon
    • Sữa tươi không đường 500 ml
    • Sữa chua 2
    • Đào tươi 2 Trái
    • Kiwi 2 Trái
    • Dâu tây 200 Gr
    • Chanh dây 5 Trái
    • Đường trắng 200 Gr

Cách làm sữa chua trái cây tươi

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Đun sôi 1 lít nước lọc, sau đó cho 1 hộp sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó cho 500ml sữa tươi không đường vào khuấy đều rồi cho ra tô cho sữa nguội bớt. Cuối cùng cho 2 hộp sữa chua vào trộn đều rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc tô sữa lại ủ khoảng 8 tiến.
Cắt nhỏ các loại trái cây: Đào, dâu tây, kiwi, chanh dây cắt vỏ rồi lấy phần ruột. Sau đó, bắc lên bếp, với từng loại trái cây cho vào 50ml nước lọc và 50g đường, khuấy đều cho tới hỗn hợp sôi là được (có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn). Cho mứt trái cây vào túi rồi bơm vào từng chai nhựa, xoay chai để mứt phân bố đều trong chai. Tiếp đến, từ từ rót sữa chua đã ủ vào chai. Cuối cùng cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng dùng sẽ ngon hơn.
Sữa chua uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với các loại mứt trái cây thì hương vị lại vô cùng thơm ngon. Chỉ cần tí công sức là bạn sẽ có được thức uống chua ngọt, béo thơm và mát lạnh để giải nóng rồi đó.

Hình thực hành món Sữa chua trái cây tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!