Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Sữa chua trân châu cốt dừa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Sữa chua trân châu cốt dừa là món ăn vặt được bắt nguồn từ thành phố Hạ Long sau đó phổ biến rộng rãi sang các tỉnh lân cận. Sở dĩ có sự phũ sóng rộng rãi đó là do độ ngon và độ hot của món ăn này, dù chỉ gồm những thành phần đơn giản được đề cập ngay trong tên gọi là sữa chua, trân châu và nước cốt dừa, nhưng khi kết hợp với nhau sẽ khiến bạn say lòng khó mà có thể cưỡng lại được. Cùng học cách làm món ăn vặt siêu hot này tại nhà để chiêu đãi bản thân và gia đình bạn nhé!


Nguyên liệu làm sữa chua trân châu cốt dừa

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 200 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột rau câu giòn 20 Gr
    • Nước sôi 100 ml
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột bắp 15 Gr
    • Sữa chua 5
    • Dừa bào 50 Gr
    • Mè rang 15 Gr

Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị 1 chiếc tô sạch, cho vào đó 200gr bột năng, 50gr đường, 20gr bột rau câu giòn, trộn đều hỗn hợp. Đun sôi 1 nồi nước, múc 100ml nước sôi chế từ từ vào tô bột, vừa chế vừa khuấy đều đến khi bột kết dính lại thành 1 khối. Dùng tay nhồi cho khối bột trở nên mịn rồi chia thành những khối nhỏ hơn. Vo bột thành những sợi tròn dài đường kính khoảng ngón tay út, cắt bột ra thành những miếng bột nhỏ rồi vo cho tròn đều.
Đun sôi một nồi nước đủ để luộc ngập số trân châu, đổ trân châu vào luộc 30 phút, trong lúc luộc nhớ khuấy trân châu thường xuyên để tránh trường hợp trân châu bị dính dưới đáy nồi. Sau 30 phút hoặc đến khi thấy trân châu chìm xuống đáy nồi thì tắt bếp, đậy nắp ủ trân châu 15 phút. Sau đó vớt trân châu ra rửa sạch với nước lạnh cho bớt nhớt.
Nấu nước cốt dừa: cho vào nồi 300ml nước cốt dừa, 100gr đường, 15gr bột bắp rồi bắc lên bếp, khuấy đều cho đường tan và nước cốt dừa hơi sệt lại. Lúc này cho trân châu vào nồi nước cốt dừa, giữ cho cốt dừa trân châu ấm đến khi dùng.
Chuẩn bị sẵn sữa chua hoặc sữa chua dẻo, dừa bào, mè trắng rang và đá bào. Khi ăn với sữa chua thì múc trân châu cốt dừa ra ly để riêng, rắc thêm dừa bào và mè rang lên trên,múc 1 muỗng sữa chua rồi múc một muỗng trân châu ấm nóng dai dai. Nếu ăn sữa chua dẻo thì có thể trộn tất cả vào với nhau cùng với đá bào rồi thưởng thức. Những viên trân châu dai dai ngập trong nước cốt dừa béo ngậy, thơm nức kết hợp với sữa chua có vị chua ngọt thanh mát, đảm bảo bạn sẽ khó quên được món ăn độc đáo này đấy.

Hình thực hành món Sữa chua trân châu cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!