Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đậu Nành Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua từ sữa đậu nành

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sữa chua làm từ sữa đậu nành có sự đặc biệt bởi mùi thơm từ đậu nành tỏa hương trong hũ sữa chua làm bất cứ người nào nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon.


Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa đậu nành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa đậu nành 1 Lít (Không đường)
    • Sữa chua 1 (Không đường)
    • Đường trắng 50 Gr

Cách làm sữa chua từ sữa đậu nành

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho 50g đường vào sữa đậu nành rồi hòa tan. Bật bếp. Dùng phới đánh đều sữa đậu nành với đường cho tan hết. Đun đến khi sữa đậu ấm khoảng 40 độ C thì tắt bếp nhé! Sữa chua đánh đều ra một bát sạch. Thêm sữa chua vào sữa đậu nành đã có đường. Chú ý nếu sữa nóng quá sẽ bị chết men sữa chua. Vì vậy nên các bạn chỉ để sữa ấm ấm rồi mới cho sữa chua vào nhé!
Chọn lọ thủy tinh để đựng sữa chua nhé! Trước khi đổ sữa chua vào, các bạn nhớ tráng qua lọ thủy tinh bằng nước nóng để tiệt trùng! Các bạn cho các hũ thủy tinh vào một thùng xốp, hoặc cho vào nồi cơm điện. Ủ từ 6-8 tiếng, tốt nhất là qua đêm để sữa chua hình thành lớp men.Khi sữa ủ xong, đặc lại thì cho sữa chua vào tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng trước khi ăn.
Sữa chua làm từ sữa đậu nành có sự đặc biệt bởi mùi thơm từ đậu nành tỏa hương trong hũ sữa chua làm bất cứ người nào nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon.

Hình thực hành món Sữa chua từ sữa đậu nành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công