Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Pha chế

Sữa chua ủ tại nhà

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Chào các bạn , sữa chua là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức tự làm sữa chua tại nhà nhé.


Nguyên liệu làm sữa chua ủ tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa đặc 1 Lon
    • Đường trắng 60 Gr
    • Sữa tươi không đường 440 ml
    • Sữa chua 1 Hộp

Cách làm sữa chua ủ tại nhà

Thực hiện 30m

Thực hiện

Để sữa chua dùng để làm cái ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tiếng trước khi tiến hành làm sữa chua.
Tiệt trùng toàn bộ dụng cụ bao gồm hũ đựng sữa chua, hộp ủ sữa và toàn bộ dụng cụ liên quan bằng cách ngâm nước sôi trong khoảng 1 phút, sau đó đem toàn bộ dụng cụ để phơi khô tại nơi khô ráo thoáng mát.
Pha chế sữa theo công thức : 1/2 hộp sữa đặc , 600 ml nước sôi , 2 bịch sữa giấy vinamilk không đường, 60gr đường cát trắng. Hòa tan tất cả nguyên liệu trong tô.
Đưa toàn bộ sữa vào nồi bật bếp đun ở lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi sữa sôi lăn tăn trên bề mặt thì ta tắt bếp và đổ sữa ra tô.
Để quạt trong khoảng 30 phút cho sữa nguội về nhiệt độ khoảng 35 - 40 độ C thì ta vớt bỏ lớp váng sữa và tiến hành trộn sữa với men cái.
Cho sữa vào hũ đựng sau đó châm nước nóng vào hộp ủ sữa rồi đậy nắp và quấn kín chăn bông để ủ sữa. Ủ sữa liên tục trong 12 tiếng, theo dõi nhiệt độ ủ thường xuyên và châm thêm nước nóng 4 tiếng 1 lần.
Hoàn Thành

Hình thực hành món Sữa chua ủ tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công