Cách Làm Sữa Chua Vải Ăn Vặt Cực Ngon Khi Vào Mùa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua vải

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hồi bé hay mua những bịch sữa chua nhỏ nhỏ về ăn nhưng bây giờ bạn không cần ra quán mà vẫn có thể tự tay làm chúng để thưởng thức đấy! Chỉ cần sữa chua, sữa đặc, vải... là bạn có thể trổ tài rồi.


Nguyên liệu làm sữa chua vải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 400 ml
    • Sữa đặc 1 Hộp
    • Vải 20 Quả
    • Sữa chua 6 Muỗng canh

Cách làm sữa chua vải

Thực hiện 30m

Thực hiện

Vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy ra 1/3 số vải, cắt thành từng miếng nhỏ như hình bên.
Phần vải còn lại, cho vào máy ép, ép lấy nước. Tiếp theo, hòa tan sữa tươi không đường với sữa đặc, đun nóng, nhớ là không để sữa sôi sùng sục.

Nếu không có máy ép thì bạn có thể xay nhỏ, dùng rây lọc lấy nước.

Đổ nước ép vải, sữa chua vào hỗn hợp sữa, tắt bếp. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, cho phần vải cắt nhỏ ở step 1 vào.
Cuối cùng chỉ việc cho vào bịch hoặc túi nilon, hũ tùy thích. Đem sữa đi ủ 6-8h, trong thùng xốp hoặc nồi cơm điện đậy kín có nhiệt độ dao động trong khoảng 35-45 độ C. Trong quá trình ủ tránh di chuyển hũ sữa hoặc va chạm làm hũ sữa lắc mạnh khiến sữa bị tách, không đông được.
Đặt vào tủ lạnh 5-6 giờ, cho đông hẳn, rồi thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Sữa chua vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công