Cách làm Sữa Đặc Homemade có đường, đơn giản và vệ sinh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa đặc homemade

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sữa đặc ngoài hàng thường hơi ngọt, và bạn là một người không thích ăn ngọt lắm. Bạn cũng có thể làm được món sữa đặc homemade ngay tại nhà để có thể gia giảm vị ngọt tùy thích.


Nguyên liệu làm sữa đặc homemade

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 170 Gr
    • Sữa bột 150 Gr (Nguyên kem)
    • Sữa tươi 250 ml

Cách làm sữa đặc homemade

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cho sữa tươi vào tô lớn, sau đó rây sữa bột vào khuấy đều, tiếp đến cho thêm đường trắng vào chung, khuấy tan đều. Lọc qua rây lại nếu thấy lợn cợn.

Bạn có thể mua sữa bột ở các siêu thị hoặc các của hàng chuyên bán sữa nhé!

Chuẩn bị 2 cái nồi, một to một nhỏ. Cho đầy nước vào nồi to sao cho khi để nồi nhỏ vào nước chạm đáy nồi nhỏ. Tiếp theo cho nồi nhỏ và đun nóng thì tiếp tục cho sữa vào nồi nhỏ đun cách thủy.
Vừa đun vừa lấy thìa khuấy đều tay. khuấy liên tục trong 1 tiếng thì thấy hỗn hợp đặc lại (nhưng vẫn hơi lỏng để khi nguội sẽ đặc hơn). Tắt bếp đưa nồi nhỏ ra để nguội cho sữa đặc lại là đã có ngay món sữa đặc homemade.

Hình thực hành món Sữa đặc homemade

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công