Cách làm Sữa Đậu Nành mịn, thơm, ngon, dinh dưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa đậu nành

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sữa đậu nành là thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nhiều người (nhất là phụ nữ) có thói quen uống sữa đậu nành nóng vào mỗi buổi sáng. Mua sữa đậu nành ở tiệm thì không phải lúc nào cũng tiện lợi, chưa kể đến việc cách nấu sữa đậu nành ngoài tiệm bán có đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh không. Hãy gạt đi những trở ngại là lo lắng vừa nêu bằng cách làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà được chia sẽ ngay sau đây nhé! Ly sữa béo ngậy từ những hạt đậu nành nguyên chất chắc chắn sẽ đốn tim bạn ngay lần đầu nếm thử đấy!


Nguyên liệu làm sữa đậu nành

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu nành 200 Gr
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Đường trắng 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm sữa đậu nành

Máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm đậu nành với nước qua đêm cho hạt đậu nành nở mềm, dùng tay chà bóc vỏ đậu nành, rửa sạch. Cho đậu nành đã sạch vỏ vào máy xay sinh tố, đổ thêm vào 2 lít nước lọc, bật máy xay nhuyễn.

Cách làm sữa đậu nành thơm ngon là hạt đậu nành phải to đều, loại bỏ những hạt hỏng và bị lép. Nhiều bạn mua loại nguyên liệu đậu nành tách vỏ sẵn chỉ còn lại có nhân đậu trắng vàng cũng tiện lợi. Với đậu nành tách vỏ này cũng cần ngâm nước cho mềm trước khi đem xay nhé! Thời gian ngâm có thể rút ngắn hơn nhiều so với đậu nành nguyên vỏ.

Đổ hỗn hợp đậu này vừa xay nhuyễn mịn vào một lớp vải mỏng, để lọc lấy phần nước nước cốt đậu nành, loại bỏ bã đậu nành đi nhé!

Lọc bỏ sạch phần bã đậu nành là khâu quan trọng trong làm sữa đậu nành. Giúp uống sữa đậu nành không bị lợn cợn nhé! Nhiều bạn dùng rây có lỗ khít nhưng mình nghĩ chúng vẫn không đảm bảo sẽ hết bã đậu nành đâu. Phần bã đậu nành bạn có thể đem xào cùng ít giá đỗ cuốn bánh tráng ăn cũng ngon đấy!

Cho phần nước cốt đậu nành vừa lọc xong vào nồi lớn. Rửa sạch lá dứa, cuộn lại thành bó nhỏ rồi thả vào nồi nước đậu nành. Nêm thêm vào 30gr đường trắng, bắc nồi sữa đậu nành lên bếp, nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 20-25 phút. Tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, rót sữa đậu nành ra ly là có thể dùng.

Lá dứa tươi sẽ làm sữa đậu nành có hương thơm dễ chịu hơn, giúp uống sữa đậu nành ngon miệng hơn nhé! Không nên đun sữa đậu nành ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến chúng bị tách lớp ra đấy!

Uống sữa đậu nành nóng vào mỗi sáng sớm sẽ giúp ấm bụng, giúp cơ thể chống chịu tốt với cái lạnh nhé! Ngoài ra, vào những buổi trưa hè thì bạn có thể làm lạnh sữa đậu nành bằng cách bảo quản vài giờ trong ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng. Hoặc nhanh hơn thì có thể thêm đá viên vào khuấy đều lên nhé!

Trường hợp uống sữa đậu nành lạnh với đá viên thì bạn có thể rưới thêm nước đường vào nữa cho cân bằng vị ngọt, hợp với khẩu vị hơn nhé! Hãy bỏ túi cách làm đậu nành trên đây vào thực đơn thức uống bổ dưỡng cho cả nhà bạn đi nào!

Hình thực hành món Sữa đậu nành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công