Cách Làm Sữa Đậu Nành Và Đậu Phụ | Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn chay Cách thức thực hiện Nấu

Sữa đậu nành và đậu phụ

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đơn giản, dễ làm mỗi tội tốn công. Bà con làm được mà, cố lên bà con ơiiiii.


Nguyên liệu làm sữa đậu nành và đậu phụ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 2 Trái
    • Nước 2 Lít
    • Đậu nành 200 Gr

Dụng cụ thực hiện làm sữa đậu nành và đậu phụ

Máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành và đậu phụ

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Rửa sạch đậu nành, ngâm 8 tiếng. Sau đó chúng ta đem đi rửa lại 1 lần nữa. Rồi chúng mình cho vào máy xay 1 nửa lượng đỗ đã ngâm, đổ nước sao cho lượng nước ngập mặt đỗ 1 ngón tay trỏ nha các vị. Rồi chúng ta xay nhuyễn.

Nhắc nhỏ: bà con muốn sữa béo, ngậy hơn có thể xay đậu nành cùng 50g đậu phộng sống nữa nhaaa.

Cho lượng đậu đã xay ra miếng vải màn và vắt sữa thôi nào (nên cho từng ít 1 để vắt được nhiều sữa hơn nha). Phần bã đậu ta lại cho vào máy xay, thêm nước và xay tiếp nheee. Sau đó lại vắt sữa vắt sữa.
Lượng sữa thu được chúng ta nhớ lọc thêm lần nữa để bớt cặn. Sau đó bật bếp và nấu sữa thôi nào. Nên để lửa nhỏ và nhớ khuấy đều tay nha bà con ( không khuấy là cháy nồi như chơi đó). Đến khi nồi sữa sôi thì chúng mình vớt bọt nhaaa. Và đun thêm khoảng 10 phút để sữa sôi kĩ hơn (sữa không kĩ là uống đầy bụng đó nha). Tắt bếp, để nguội là ta có cốc sữa đậu nành rồi.
Sau khi nồi sữa đậu đã sôi kĩ thì chúng ta hạ lửa nhỏ và lấy nước cốt chanh pha loãng với 100ml nước rồi đổ 1 nửa nước chanh pha loãng, đổ từ từ vào nồi sữa đậu và khuấy nhẹ. Rồi chúng ta cho nốt phần còn lại vào nồi. Khi nào đậu kết tủa và tách phần nước và phần đậu non ra thì ta tắt bếp.
Chuẩn bị miếng vải lót dưới phần rổ nhỏ. Sau đó dùng muôi canh vớt mảng đậu non cho vào rổ. Gấp miếng vải thừa lên mặt trên của đậu. Để 1 cái rổ cùng cỡ lên trên, sau đó ta cho thêm 1 ca nước để nén miếng đậu được chắc hơn. Bà con muốn ăn đậu chắc thì thời gian nén đậu khoảng 1 tiếng và lượng nước cho vào sẽ nhiều hơn.
Và đây là thành quả của tui. Bà con muốn bảo quản đậu lâu hơn thì pha nước muối loãng rồi ngâm đậu trong đó và bảo quản trong tủ lạnh nhaaa. Bảo quản được 1 tuần đó bà con ơi ^^. Chúc bà con làm thành công nhóe.

Hình thực hành món Sữa đậu nành và đậu phụ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công