Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa đậu phộng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Đậu phộng vốn được biết đến như một loại lương thực giàu chất dinh dưỡng, được rất nhiều người ưa chuộng. Đậu phộng không chỉ được được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Sữa đậu phộng lạ miệng cùng vị bùi bùi, béo béo của đậu phộng là thức uống giải khát ngon tuyệt cho cả nhà.

Nguyên liệu làm sữa đậu phộng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 250 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Sữa đặc 50 Gr
    • Đường nâu 70 Gr

Dụng cụ thực hiện làm sữa đậu phộng

Máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu phộng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rang 250gr đậu cho đến khi đậu chuyển màu vàng, bắt đầu nghe mùi thơm thì tắt bếp. Sau đó bạn tách vỏ đậu ra cho thật sạch, rồi đem xay đậu phộng cho nhuyễn.
Nấu 500ml nước với 200ml sữa tươi, 50ml sữa đặc, 70gr đường nâu và đậu phộng vừa xay, bạn khuấy đều ở lửa nhỏ cho sữa hòa quyện khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng rây sữa lại cho mịn và bắt đầu thưởng thức thôi nào.
Sữa đậu phộng uống nóng hoặc lạnh đều rất ngon, trời lạnh thì ly sữa nóng béo ngậy ăn cùng với bánh mì, trời nóng thì bỏ đá vào là có ly sữa thơm béo mát lạnh. Sữa các bạn nấu xong nếu uống không hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống được 2 ngày nhé.

Hình thực hành món Sữa đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công