Cách Làm Sữa Đậu Phộng Béo Ngậy, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Sữa đậu phộng nóng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món sữa đậu phộng (lạc) lạ miệng, khi uống vị bùi bùi, béo béo của đậu phộng, thêm một chút sữa đặc và đá lạnh sẽ là món nước giải khát ngon tuyệt cho cả nhà hè này! Ngoài ra, uống sữa đậu phộng thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cân đáng kể đấy.


Nguyên liệu làm sữa đậu phộng nóng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Gạo tẻ 100 Gr
    • Sữa tươi 200 ml

Dụng cụ thực hiện làm sữa đậu phộng nóng

Máy làm sữa đậu nành

Cách làm sữa đậu phộng nóng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu phộng rửa sạch, để ráo. Nên chọn những hạt đậu phộng vừa, đẹp, không bị hư, mốc...
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho đậu phộng vào nồi, trụng sơ khoảng mấy giây thì tắt bếp. Vớt đậu ra và đãi sạch vỏ.
Gạo vo sạch, để ráo nước. Cho đậu phộng, gạo, 200ml sữa và 800ml nước đổ vào máy làm sữa đậu nành. Nếu máy không có sẵn chức năng lọc thì sau khi xay xong, bạn đổ ra rây lọc rồi đun sôi lại.
Nếu món sữa đậu nành đã trở nên khá quen thuộc trong nhiều gia đình thì sữa đậu phộng lại là một loại đồ uống mới lạ hơn với vị bùi thơm của đậu phộng được kết hợp cùng gạo nên rất thanh mát, có độ béo ngậy nhất định. Nhanh tay làm dùng dần trong những ngày hè nhé!

Hình thực hành món Sữa đậu phộng nóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công