Cách làm Sữa Đậu Xanh bằng máy xay sinh tố, siêu thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Sữa đậu xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chiều mùa hè được thưởng thức ly sữa đậu xanh thơm mát, béo bùi này thì tỉnh cả người. Một thức uống vừa ngon, bổ dưỡng tại sao lại không thử nhỉ? Chỉ cần nắm bắt được cách làm là bạn cũng có thể trổ tài rồi!

Nguyên liệu làm sữa đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 300 Gr
    • Lá dứa 6
    • Đường trắng 50 Gr
    • Sữa tươi 150 ml

Dụng cụ thực hiện làm sữa đậu xanh

Máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ ngâm với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Sau đó, cho đậu xanh vào nồi nước, nấu sôi nhỏ lửa.
Tắt bếp, để nguội, cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn như hình bên.
Đổ đậu xanh lại vào nồi, thêm lá dứa, đường trắng, sữa tươi vào, nấu thêm khoảng 5 phút.
Cho sữa đậu xanh ra ly, để nguội, dùng lạnh sẽ ngon hơn. Vị bùi bùi của đậu xanh rất thú vị.

Hình thực hành món Sữa đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!