Cách Làm Sữa Đậu Xanh Hương Lá Dứa | Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng

Sữa đậu xanh hương lá dứa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Cốc sữa đậu xanh béo ngậy quện với hương lá dứa khiến vị khiến bạn không thể từ chối. Cùng bắt tay vào làm nhé


Nguyên liệu làm sữa đậu xanh hương lá dứa

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 50 Gr
    • Sữa tươi có đường 2 Gói
    • Sữa đặc 2 Hộp
    • Lá dứa 100 Gr
    • Đường trắng 40 Gr

Cách làm sữa đậu xanh hương lá dứa

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Thực hiện

Rửa sạch đậu xanh. Ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 2-3 giờ. Sau đó mang đậu đi hấp chín. Cho 150ml nước trắng vào đậu xanh, xay thật nhuyễn.
Rửa sạch lá dứa, cắt khúc khoảng 5cm. Cho khoảng 100ml nước lọc vào xay nhuyễn. Vắt lấy nước cốt lá dứa
Cho hỗn hợp đậu xanh đã xay mịn vào nồi. Thêm 500ml sữa tươi, 2 hộp sữa ông thọ bé. Đun sôi trong khoảng 5 phút. Sau khi hỗn hợp đã sôi, thêm phần nước cốt lá dứa vào tiếp tục đun sôi trong 5 phút. Thêm đường 50 gram đường vào khuấy đều tay. Đun thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp

Trong khi đun khuấy đều, tránh cho đậu bị dính dưới đáy nồi.

Sữa đậu xanh lá dứa thành phẩm với vị ngọt thanh, khi uống tạo cảm giác sảng khoải, giải nhiệt đấy nhé. Với cách nấu sữa đậu xanh hương lá dứa đơn giản này, bạn không còn phải ra ngoài mua, mà có thể tự tay làm cho cả nhà thưởng thức đấy nhé

Hình thực hành món Sữa đậu xanh hương lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công