Cách Làm Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Giải Độc Cho Cơ Thể
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa đậu xanh lá dứa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sữa đậu xanh ngọt nhẹ, thơm mùi lá dứa (lá nếp) và nồng nàn, béo mịn của nước cốt dừa sẽ là một trong những thức uống giải khát tuyệt hảo cho mùa hè! Bạn đã thử chưa?


Nguyên liệu làm sữa đậu xanh lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Đường phèn 50 Gr
    • Sữa tươi không đường 300 ml
    • Nước cốt dừa 20 ml
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>

Dụng cụ thực hiện làm sữa đậu xanh lá dứa

Máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ đãi sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho đậu xanh vào nồi cùng 2 chén nước, nấu chín.
Tiếp theo, cho đậu xạnh đã nấu, đường phèn, sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay lại vào nồi, thêm lá dứa, nước cốt dừa vào, nấu khoảng 10 phút.
Để nguội, cho sữa đậu xanh lá dứa vào lọ thủy tinh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh là có thể thưởng thức rồi!

Hình thực hành món Sữa đậu xanh lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công