Mục đích Giảm cân Cách thức thực hiện Xay

Sữa đậu xanh lá dứa béo thơm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sữa đậu xanh có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu nhưng khi nấu chung với lá dứa ta có sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon hết sẩy. Và đặc biệt, với những bà mẹ thì có thể tham khảo để biết thêm cách làm sữa đậu xanh cho bé, cho gia đình. Sữa đậu xanh làm tại nhà luôn ngon, đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho cả nhà.


Nguyên liệu làm sữa đậu xanh lá dứa béo thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 200 Gr
    • Lá dứa 7
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm sữa đậu xanh lá dứa béo thơm

Máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa béo thơm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa đậu xanh qua vài lần với nước để làm sạch đậu. Ngâm đậu từ 4 - 6 tiếng trong 1 thau nước sạch.
Cho đậu xanh vào bằng 1/3 chiều cao máy xay sinh tố, cho nước vào thêm 1/3 nữa rồi xay nhuyễn. Cho nước đậu xay ra ray để lọc lấy nước đậu và bỏ phần bã đậu.
Lá dứa rửa sạch, bó lại thành bó sau đó cho vào nồi. Nấu nước đậu trong 30 phút với lửa nhỏ thì cho thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, nấu tiếp trong 30 phút nữa. Nếu muốn uống với đá thì có thể cho 2 - 3 muỗng canh đường. Có thể dùng đường cho người ăn kiêng.

Hình thực hành món Sữa đậu xanh lá dứa béo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công