Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa gạo Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sữa gạo là một loại thức uống ngon, bổ, giúp làm đẹp da và rất tốt cho chị em phụ nữ. Thức uống này phổ biến ở một số nước Đông Nam Á: Hàn Quốc, Trung Quốc. Thay vì sử dụng gạo để nấu cơm hàng ngày thì nó còn được chế biến ra nhiều loại thức uống mới lạ, mùi vị hấp dẫn. Ngoài ra, một số công dụng phải được kể đến từ sữa gạo như giải nhiệt, cung cấp vitamin, giúp da trắng sáng, mang lại giấc ngủ ngon...


Nguyên liệu làm sữa gạo hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 200 Gr
    • Sữa tươi không đường 440 ml
    • Sữa đặc 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm sữa gạo hàn quốc

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm nóng chảo, cho gạo tẻ vào, đảo đều liên tục cho đến khi hạt gạo chuyển qua màu vàng đều nhau. Lưu ý lửa vừa, không để lửa quá lớn như vậy hạt gạo sẽ bị cháy sẽ ảnh hưởng đến mùi sữa.

Nếu bạn thích mùi gạo càng thơm thì bạn rang gạo càng vàng nhé.

Cho gạo ra một tô hoặc thau lớn. Đổ từ từ 600ml nước nóng và 440ml sữa tươi không đường vào, ngâm gạo trong vòng 20 phút.
Sau 20 phút ngâm gạo. Đổ hỗn hợp lại sữa gạo vào nồi, nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng vá khuấy đều tránh gạo bám dính chặt đáy nồi. Nấu đến khi thấy sữa trong nồi bóc khói thật nóng hoặc mặt nước sữa sôi gợn sóng. Khi hạt gạo mềm, tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây lấy nước, bỏ hạt gạo.
Khi sữa còn nóng, cho 1 muỗng cà phê sữa đặc, 2 muỗng cà phê đường trắng vào, khuấy đều cho hỗn hợp sữa hòa tan vào nhau là được.
Thức uống đã hoàn thành, thơm ngon và có vị rất lạ. Dùng nóng hay cho vào chau giữ lạnh thưởng thức đều ngon. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được từ 3 - 4 ngày nhé.

Hình thực hành món Sữa gạo Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!