Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Nấu

Sữa gạo lứt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sữa gạo lứt (sữa gạo lức) là thức uống thơm ngon, cực bổ dưỡng cho cả nhà. Cách làm sữa gạo lứt rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Tùy theo sở thích uống sữa của cả nhà mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho vừa miệng. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ bán sữa gạo lứt ngoài tiệm thì bạn có thể tham khảo ngay cách nấu sữa gạo lứt đơn giản tại nhà từ Cooky nhé.


Nguyên liệu làm sữa gạo lứt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo lứt 300 Gr
    • Hạnh nhân 50 Gr
    • Đường nâu 200 Gr
    • Sữa tươi không đường 500 ml
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sữa gạo lứt

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Sàng 300gr gạo lức trong rổ cho loại bỏ bụi bẩn.Vo gạo lứt 2 lần với nước sạch rồi để ráo nước. Đổ gạo lứt vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi bắt đầu nghe mùi thơm, hạt gạo trở nên bóng đẹp và có khoảng chừng 20% hạt gạo đã nở trắng là bạn tắt bếp.

Thông thường khi làm sữa gạo lứt thì công đoạn rang gạo là cần thiết vì như vậy sẽ giúp hạt gạo thơm hơn, nấu thành sữa sẽ tăng độ béo và dinh dưỡng.

Cách nấu sữa gạo lứt: Bắc lên bếp 2 lít nước lọc, cho gạo lứt vừa rang vào nồi cùng với 50gr hạnh nhân, 200gr đường nâu, 1 muỗng cà phê muối hột và 1/3 muỗng cà phê bột quế. Đậy nắp nấu lửa nhỏ 1 tiếng cho gạo lứt chín mềm.
Khi gạo lứt đã chín, bạn tắt bếp để nguội bớt. Chia hỗn hợp gạo lứt ra từng phần nhỏ cho vào máy xay mịn cùng với 500ml nước lọc (tùy dung tích máy xay nhà bạn mà số lần chia ra nhiều hay ít).
Đổ gạo lứt đã xay vào túi vải mùng, dùng tay vắt khô lọc lấy nước gạo vào nồi đến khi bên trong miếng vải chỉ còn xác thì dừng lại. Tiến hành lọc vắt lần lượt cho đến hết. Thêm 500ml sữa tươi không đường vào nồi, đem đi nấu đến khi sữa gạo lứt bốc khói thì tắt bếp.

Độ đặc loãng và hương vị của sữa gạo lứt có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của mình nhé. Thích loãng thì cho nhiều sữa hơn, thích ngọt thì cho thêm đường hoặc đường phèn vào rồi đem đun lên để khử trùng. Lưu ý: không nấu sôi sữa gạo lứt vì sẽ làm biến chất sữa nhé.

Sữa gạo lứt là loại thức uống thơm ngon, rẻ mà lại dễ làm, và đặc biệt không tạo cảm giác béo như các loại sữa thông thường khác. Bạn có thể chế biến sữa gạo lứt và dùng mỗi ngày để làm đẹp, tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình. Cách làm sữa gạo lứt không khó và còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà nữa đó. Các mẹ còn chờ gì nữa mà không nhanh tay thử ngay cách làm sữa gạo này nào.

Hình thực hành món Sữa gạo lứt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công