Cách làm Sữa Gạo Lứt bổ dưỡng tốt cho sức khỏe tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa gạo lứt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sữa gạo lứt rang không những là thức uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều công dụng bất ngờ như: Thanh lọc cơ thể, đẹp da, chống lão hóa, trị mất ngủ và làm mát cơ thể... Không có điều kiện mua sữa gạo lứt ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu tại nhà theo hướng dẫn cách làm sữa gạo lứt vừa thơm vừa bổ ngay say đây.


Nguyên liệu làm sữa gạo lứt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 25 Gr
    • Gạo lứt 25 Gr
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Vani 2 Muỗng cà phê

Cách làm sữa gạo lứt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Làm nóng chảo, cho 25g gạo nếp, 25g gạo lứt vào, rang lửa lớn khoảng 10 phút đến khi hạt gạo nở, bung ra thì tắt bếp.

Sử dụng chảo rang gạo có đáy dày để nhiệt được dẫn đều. Đồng thời phải đảo liên tục để gạo không bị rang khét nhé.

Tiếp theo, xay nhuyễn hỗn hợp gạo nếp, gạo lứt, cho ra chén như hình bên. Có thể chia nhỏ lượng gạo ra xay nhiều lần hoặc sử dụng một máy xay lớn có công suất cao nhé.

Có nhiều cách để xay mịn được hỗn hợp gạo rang: dùng máy xay sinh tố, máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố bằng tay đều được nhé.

Nấu sữa gạo lứt: Đun sôi khoảng 200ml nước trong nồi. Khi nước vừa sôi, cho bột gạo đã xay, 250ml sữa tươi không đường, 100g đường trắng và 2 muỗng cà phê vani vào, khuấy đều khoảng 10 phút.

Sữa gạo lứt sẽ thơm ngon hương nếu có một chút vani để làm nổi bật mùi hương nhé.

Tắt bếp, để sữa gạo lứt nguội. Sau đó, lọc hỗn hợp sữa gạo lứt qua rây khoảng 2-3 lần để loại bỏ sạch các hạt gạo gây lợn cợn. Đổ sữa gạo lứt vào lọ, giữ lạnh trước khi dùng là được.

Nếu thích bạn có thể uống sữa gạo lứt nóng nhé. Sữa gạo lứt bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng dần khoảng 2-3 ngày.

Hình thực hành món Sữa gạo lứt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!