Cách Làm Sữa Gạo Hàn Quốc | Đơn Giản, Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Ngâm

Sữa gạo rang

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sữa Gạo Hàn Quốc - thức uống thơm ngon, cực bổ dưỡng, rất dễ làm tại nhà. Để học cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc không khó, chỉ cần rang vàng thơm gạo tẻ, ngâm sữa tươi không đường một lúc, đun nhỏ lửa rồi pha thêm ít đường, sữa đặc cho vừa miệng là hoàn tất. Cùng một chi phí, như nếu tự làm sữa gạo Hàn Quốc tại nhà sẽ giúp bạn tha hồ uống sữa gạo thỏa thích luôn nhé.


Nguyên liệu làm sữa gạo rang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 1 Chén
    • Sữa tươi không đường 2 Bịch
    • Sữa đặc 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Nước nóng: 800 ml

Cách làm sữa gạo rang

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách làm sữa gạo Hàn Quốc: Cho 1 chén gạo tẻ cho vào chảo, đun nhỏ lửa. Trong lúc rang gạo, dùng đũa đảo liên tục, để gạo rang vàng đều, dậy mùi thơm và tránh cháy khét ở đáy. Cần rang gạo vàng đều thì mới dừng.
Trút gạo rang vàng vào nồi (hoặc thau inox). Đun 800ml nước nóng, đổ vào thau gạo rang, khuấy đều. Sau đó đổ thêm 2 bịch sữa tươi không đường vào cùng. Ngâm sữa gạo trong 20 phút.

Sử dụng sữa tươi không đường để làm sữa gạo Hàn Quốc sẽ giúp dễ kiểm soát độ ngọt của sữa gạo khi nêm nếm lại với sữa đặc và đường.

Sau khi ngâm sữa gạo xong, cho thau sữa gạo lên bếp đun với lửa nhỏ. Đun đến nhỏ lửa, khi thấy mặt sữa gạo nóng bóc khói, mặt dợn sóng lăn tăn là được.

Chú ý: Tuyệt đối không vội vàng vặn lửa lớn, sẽ dẫn đến sữa gạo tách béo là hỏng nhé.

Sau khi sữa gạo đã sôi lăn tăn hẳn. Bạn nhấc thau sữa khỏi bếp. Thêm sữa đặc và đường vào sữa gạo khuấy đều cho tan.

Tùy sở thích uống sữa gạo Hàn Quốc bạn nêm nếm vị ngọt cho vừa miệng nhé.

Lọc sữa gạo qua rây, bỏ phần gạo rang, lấy phần nước sữa thôi hen. Sữa gạo có thể dùng nóng, nguội hoặc làm lạnh đều rất tuyệt vời.
Để bảo quản sữa gạo Hàn Quốc dùng dần vài ngày thì chuẩn bị mấy cái chai thủy tinh. Đợi sữa gạo nguội bớt thì đổ vào chai, đậy kín nắp. Bảo quản sữa gạo trong ngăn mát tủ lạnh, uống dần trong 3 ngày.

Trước khi uống sữa gạo Hàn Quốc thì nhớ lắc đều lên nhé.

Hình thực hành món Sữa gạo rang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công