Cách Làm Sữa Hạnh Nhân Bỗ Dưỡng, Thơm Ngon Cực Kỳ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Sữa hạnh nhân bỗ dưỡng

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sữa hạnh nhân bỗ dưỡng có thể làm làm ngay tại nhà, rất đơn giản mà không cần phải chạy mua ở tiệm. Với cách làm này, vừa có được thức uống béo thơm, bỗ dưỡng, tốt cho tim mạch, thai nhi, ... vừa đảm bảo được an toàn vệ sinh cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm sữa hạnh nhân bỗ dưỡng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạnh nhân 200 Gr
    • Đường trắng 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm sữa hạnh nhân bỗ dưỡng

Máy xay sinh tố , Rây

Cách làm sữa hạnh nhân bỗ dưỡng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho hạnh nhân vào một chiếc bát và đổ mực nước khoảng 2.5cm để nước có thể ngập hạnh nhân. Để bát hạnh nhân lên quầy bếp và đậy lại bằng một tấm vải. Thời gian ngâm hạnh nhân là qua một đêm hoặc 2 ngày nếu để trong tủ lạnh. Hạnh nhân ngâm càng lâu, lượng sữa càng nhiều. Hạnh nhân sau khi ngâm hãy đổ bỏ hết chỗ nước và đem rửa sạch dưới vòi. Lúc này bạn sẽ thấy hạnh nhân khá là mềm nếu bạn bóp nhẹ chúng.

Bạn tuyệt đối không nên giữ lại nước ngâm hạnh nhân vì trong nước này có chứa acid phytic - một loại acid ức chế sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Cho hạnh nhân và nước vào máy xay sinh tố, đổ nước vừa ngập. Xay ở tốc độ cao nhất trong khoảng 2 phút. Hạt hạnh nhân sẽ trở thành dạng bột mềm mịn và nước có màu trắng đục. Nếu bạn sử dụng máy xay bằng tay thì có thể kéo dài lên 4 phút.
Đặt một miếng vải thưa lên trên một tấm lọc. Cho hạnh nhân vào tấm vải và bắt đầu lọc. Dùng tay cầm các cạnh của tấm vải vào một chỗ, xoáy tấm vải từ đầu xuống cuối. Nên dùng tay sạch bóp hạnh nhân để đạt được lượng sữa lớn nhất. Sau khi lọc xong bạn sẽ có khoảng 2 ly sữa.
Bạn cho đường để tạo ngọt. Độ ngọt tùy vào khẩu vị từng người. Sữa hạnh nhân có thể được bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày. Sữa hạnh nhân bỗ dưỡng có thể làm làm ngay tại nhà, rất đơn giản mà không cần phải chạy mua ở tiệm. Với cách làm này, vừa có được thức uống béo thơm, bỗ dưỡng, tốt cho tim mạch, thai nhi, ... vừa đảm bảo được an toàn vệ sinh cho sức khỏe.

Hình thực hành món Sữa hạnh nhân bỗ dưỡng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công