Cách làm Sữa hạnh nhân tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xay

Sữa hạnh nhân tại nhà

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sữa hạnh nhân có cách làm rất giản đơn. Chỉ cần hạnh nhân và nước là sẽ tạo cho bạn một thức uống thơm ngon hấp dẫn lạ miệng, khi uống vị bùi bùi, béo béo. Khi không cần dùng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong thời gian dài.


Nguyên liệu làm sữa hạnh nhân tại nhà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạnh nhân 1 Chén (Chưa rang)
    • Nước 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm sữa hạnh nhân tại nhà

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho hạnh nhân vào một chiếc bát và đổ mực nước khoảng 2.5cm để nước có thể ngập hạnh nhân. Thời gian ngâm hạnh nhân là qua một đêm hoặc 2 ngày nếu để trong tủ lạnh. Hạnh nhân ngâm càng lâu, lượng sữa càng nhiều. Hạnh nhân sau khi ngâm hãy đổ bỏ hết chỗ nước và đem rửa sạch dưới vòi.

Bạn tuyệt đối không nên giữ lại nước ngâm hạnh nhân vì trong nước này có chứa acid phytic - một loại acid ức chế sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Cho hạnh nhân và nước vào máy xay sinh tố, đổ nước vừa ngập. Xay ở tốc độ cao nhất trong khoảng 2 phút. Hạt hạnh nhân sẽ trở thành dạng bột mềm mịn và nước có màu trắng đục. Nếu bạn sử dụng máy xay bằng tay thì có thể kéo dài lên 4 phút.
Lọc sữa hạnh nhân bằng tấm vải mỏng hoặc cho qua rây lược. Dùng tay cầm các cạnh của tấm vải vào một chỗ, xoáy tấm vải từ đầu xuống cuối. Nên dùng tay sạch bóp hạnh nhân để đạt được lượng sữa lớn nhất. Sau khi lọc xong bạn sẽ có khoảng 2-3 ly sữa.
Bạn có thể cho đường để tạo ngọt, bột quế để tạo mùi hay tinh chất vani để thơm ngon hơn. Độ ngọt tùy vào khẩu vị từng người. Sữa hạnh nhân có thể được bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.

Hình thực hành món Sữa hạnh nhân tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công