Cách làm Sữa kiwi
Nguyên liệu Trái cây Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm Sữa kiwi

Kiwi rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu chỉ dùng để ăn không thì khá ngán. Nên mình đã chế biến để khi dùng ngon hơn, các bé nhà mình dùng cũng thấy thích vì lạ.


  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm sữa kiwi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kiwi 2 Trái
    • Sữa tươi không đường <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Đường trắng 3 Muỗng canh

Cách làm sữa kiwi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Gọt vỏ, cắt hột lựu một trái rưỡi. Cắt càng nhỏ càng tốt. Có thể dùng loại kiwi xanh hay vàng đều được cả. Phần còn lại còn lại 1 nửa mình cắt lát, 1 nửa cắt hột lựu. Cho ra vào tủ lạnh để giữ lạnh nhé.
Phần kiwi chuẩn bị đầu tiên cho vào nồi, bắt lên, Cho phần đường đã chuẩn bị vào, khuấy đều. Đừng sợ sẽ khét. Kiwi sẽ tự ra nước nên các bạn không cần cho thêm vào. Khuấy đến khi kiwi nát nhừ và thành hỗn hợp thật sệt.
Cho hỗn hợp ra chén để dễ làm nguội. Vì là dạng mứt nên nóng rất lâu, các bạn nên khuấy đều và để trước gió cho nguội nhanh nhé. Cho hỗn hợp đã nấu vào ly. Cỡ 2 muỗng canh thôi. Tiếp đến cho phần kiwi tươi đã cắt vào.
Cho sữa vào nữa là hoàn thành rồi. Khuấy đều khi uống nhé. Sữa này nên để ướp lạnh các bạn đừng thêm đá sẽ làm loãng sữa, không ngon.
2 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Theo mình được biết kiwi là một loại quả khá đắt tiền nhưng rất tốt cho sức khỏe, nó được dùng cho nhiều món chế biến khác nhau như sữa chua, kem, salad,.. nhưng đây là lần đầu tiên mình biết đến món sữa tươi kiwi như thế này. Vị của sữa hơi béo hút cùng với kiwi ngọt ở lớp đáy rất thú vị luôn. MÌnh cũng cảm thấy món này phải để lạnh mới ngon và khi uống chỉ nên khuấy nhẹ chứ đừng khuấy đều cả lên.
Mình thích kiwi xanh hơn kiwi vàng. Vị chua của kiwi, béo của sữa và ngọt thanh của đường hòa quyện. Mình nghĩ nếu thay kiwi bằng chanh dây, dứa... hay các loại quả hơi chua chua; có thể sẽ rất hấp dẫn đấy. Cảm ơn công thức của bạn nhiều, mình rất thích sữa đậu nành nên sẽ dùng đậu nành Vinasoy không đường.

Đánh giá công thức này