Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Xay

Sữa mè đen

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mè đen (Vừng đen) rất quen thuộc với người dân Việt Nam, thay vì sử dụng chế biến trong các món ăn, chúng ta hãy thử nấu sữa mè đen, hương vị thơm ngon và rất dễ uống, đặc biệt là mè đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Cùng bổ sung chất dinh dưỡng cho cả gia đình với công thức sau nhé!


Nguyên liệu làm sữa mè đen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mè đen 250 Gr
    • Đường phèn 80 Gr
    • Sữa tươi không đường 600 ml
    • Sữa đặc 150 Gr
    • Lá dứa 10
    • Nước 1 Lít

Dụng cụ thực hiện làm sữa mè đen

Máy xay sinh tố

Cách làm sữa mè đen

chuẩn bị 1m Thực hiện 30m

Thực hiện

Mè đen mua về rửa sạch nhiều lần, cho 250gr mè đen vào chảo và rang chín đến khi nghe mùi thơm. Khi rang nên để lửa vừa nhỏ và dùng vá đảo đều liên tục vì mè đen rất dễ cháy.
Cho mè đã rang chín vào cối xay cùng 1lít nước, sau khi xay mịn, dùng rây lọc lấy nước mè đen.
Bắc nồi lên bếp đun sôi cùng 1 bó 10 lá dứa, cho tiếp 80gr đường phèn, thêm 150gr sữa đặc và 600ml sữa tươi vào khuấy đều đến khi sữa sôi thì tắt bếp. Trong quá trình đun sôi, thường xuyên hớt bọt để sữa đẹp mắt và ngon hơn.
Sữa mè đen có mùi thơm rất hấp dẫn của mè và lá dứa. dùng uống ấm nóng hay thêm đá đều ngon. Có thể đựng trong chai sạch bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày. Các bạn hãy thường xuyên sử dụng sữa mè đen để có một sức khỏe tốt nhé, và với chia sẻ đơn giản ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể làm tại nhà vừa đảm bảo vị ngon vừa hợp vệ sinh.

Hình thực hành món Sữa mè đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công