Cách làm Sữa Ngô thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa ngô

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm sữa ngô (bắp) không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng trong những ngày hè nè. Bỏ túi để thưởng thức những lúc khát nhé! Bạn sẽ lấy lại tinh thần ngay.


Nguyên liệu làm sữa ngô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 4 Trái (Ngô)
    • Táo 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Lá dứa 4
    • Đường trắng 50 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm sữa ngô

Máy xay sinh tố

Cách làm sữa ngô

Thực hiện 40m

Thực hiện

Táo rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ lõi, cắt thành khúc. Bắp bóc vỏ, bỏ râu, dùng dao cắt lấy hạt, giữ lại phần cùi bắp.
Tiếp theo, cho cùi bắp, hạt bắp, táo, lá dứa, muối và 500ml nước vào nồi, nấu khoảng 20 phút.
Vớt cùi bắp, lá dứa ra, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố cùng đường trắng, xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp bắp đã xay lại vào nồi, thêm sữa tươi không đường vào, nấu sôi nhỏ lửa. Tắt bếp, để nguội.
Cho sữa bắp ra ly, thêm đá viên vào nếu muốn dùng lạnh nhé! Vừa ngon, bổ mà rẻ nữa phải không nè.

Hình thực hành món Sữa ngô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!