Cách làm Sữa Ngô thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa ngô

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sữa ngô (sữa bắp) là món thức uống thơm béo, được chị em cực yêu thích bởi ngoài tính giải nhiệt, sữa ngô còn giúp làm săn mịn, sáng da. Cách làm sữa ngô không hề phức tạp, chỉ cần chút tỉ mỉ là sau 40 phút bạn có thể thưởng thức ly sữa ngô mát lạnh do chính tay mình nấu rồi. Làm sữa ngô uống giải nóng ngay bạn nha!


Nguyên liệu làm sữa ngô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 4 Trái (Ngô)
    • Táo 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Lá dứa 4
    • Đường trắng 50 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm sữa ngô

Máy xay sinh tố

Cách làm sữa ngô

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch táo, để nguyên vỏ, bỏ lõi, cắt thành khúc. Bóc vỏ ngô, dùng dao cắt lấy hạt, giữ lại phần cùi để làm sữa ngô.

Râu ngô có tính giải nhiệt tốt, thường được dùng nấu các loại nước mát. Cho nên khi làm sữa ngô, bạn có thể mua thêm khoảng 50gr râu ngô về nấu cùng sữa ngô nhé!

Tiếp theo, cho cùi, hạt ngô, táo, lá dứa, 1 muỗng cà phê muối và 500ml nước vào nồi, nấu khoảng 20 phút.
Vớt cùi ngô, lá dứa ra, cho hỗn hợp nước vào máy xay sinh tố cùng đường trắng, xay nhuyễn.

Cách làm sữa ngô thơm hơn: Trước khi xay, cho vào nồi 1 muỗng cà phê tinh chất vani và khuấy đều. Nếu không có tinh chất vani, bạn có thể mua vani bột, cho 1/2 - 1 ống vào nấu sữa ngô là được.

Đổ hỗn hợp ngô đã xay lại vào nồi, thêm sữa tươi không đường vào, nấu sôi nhỏ lửa. Lúc này, nếm thử sữa ngô xem ngọt vừa chưa, nếu thiếu ngọt bạn có thể cho thêm đường vào. Tắt bếp, để sữa ngô nguội.

Cách làm sữa ngô ngon, không bị cợn đường: Khi nấu sữa ngô, bạn khuấy đều, liên tục để đường không dính dưới đáy nồi. Sau khi sữa ngô nguội thì lọc qua rây 1 lần để đảm bảo sữa ngô sánh mịn, không đóng cợn.

Sữa ngô dùng nóng hay lạnh đều ngon. Nếu dùng lạnh bạn nên cho sữa ngô vào ngăn mát khoảng 15 - 30 phút rồi lấy ra dùng. Không nên cho đá viên vào vì sẽ làm sữa ngô nhanh lỏng, uống mất ngon. Cách làm sữa ngô quá đơn giản và nhanh chóng đúng không? Cùng làm sữa ngô cho cả nhà uống giải nhiệt cuối tuần này bạn nhé!

Sữa ngô có thể cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh. Cần uống nóng thì bạn cho sữa ngô vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút là được. Sữa ngô dùng ngon nhất trong vòng 4 - 5 ngày thôi nhé!

Hình thực hành món Sữa ngô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công