Sữa ngô hạt sen

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sữa bắp là món uống khá đa năng bởi bạn có thể dùng làm món uống bổ sung năng lượng cho buổi sáng hay làm món giải khát trong những trưa nắng, dùng nóng hay dùng lạnh đều ngon. Nếu bạn chưa nắm rõ cách làm sữa ngô thì thử ngay công thức của Cooky nhé, đơn giản mà thơm ngon cực kì. 


Nguyên liệu làm sữa ngô hạt sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 2 Trái
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Lá dứa 7
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh

Cách làm sữa ngô hạt sen

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hạt sen tách đôi, bỏ phần tim sen (nếu mua hạt sen đã lấy phần tim thì bỏ qua). Bắp rửa sạch, bổ đôi và tách phần hạt cho vào thau trộn cùng với hạt sen.
Cho vào nồi 1/2 muỗng cafe muối, lá dứa, phần cùi bắp cùng 1.5 lít nước. nấu sôi trong 20 phút. Sau đó nhấc khỏi bếp và để nguội.
Say nhuyễn hạt sen và bắp, cho vào ray để lọc bỏ phần xác. Phần nước cốt trước khi nấu cho qua ray thêm 1 lần nữa.
Đun trên bếp với lửa nhỏ trong 25 phút thì cho sữa đặc và đường vào sao cho vừa uống. Đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 - 4 ngày. Uống lạnh sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Sữa ngô hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công