Cách Làm Sữa Socola Nóng | Thơm Ngon, Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Uống

Sữa socola nóng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Không có gì "thoải mái" hơn một cốc sô cô la nóng thơm lừng vào những sáng trời se lạnh, hay những buổi tối nghỉ ngơi sau một ngày dài với công việc. Đó là một sự pha trộn cân bằng giữa vị ngọt và sự đậm đà mà lại rất tốt cho sức khoẻ của bạn bạn! Sô cô la nóng giúp bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp tinh thần được thư giãn và giảm stress rất hiệu quả mà không hề gặp phải các cảm giác khó chịu như tim đập mạnh hay hồi hộp như khi bạn uống cà phê đâu..


Nguyên liệu làm sữa socola nóng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • sô cô la cứng 170 Gr
    • Sữa 1 Lít (béo hoặc không béo tùy theo sở thích của bạn)
    • Kẹo marshmallow 1 Gói

Cách làm sữa socola nóng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chọn thanh sô cô la chất lượng. Sô cô la của các hãng như Scharffen Berger, Green & Black's, Perugina, Ghirardelli và Guittard đều chất lượng. Với người thích sô cô la trắng, Perugina là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể chọn mua sô cô la cứng có thêm mùi vị, loại này cũng rất ngon. Nếu bạn dùng sô cô la có vị ngọt mà bạn thích thì không cần phải thêm đường. Bạn cũng có thể dùng sô cô la không đường và sau đó thêm đường vừa khẩu vị.
Chuẩn bị sô cô la. Dùng dao sắc (dao có răng cưa sẽ hiệu quả hơn trong việc này) để cắt thanh sô cô la thành những miếng nhỏ. Cắt càng nhỏ thì sô cô la sẽ tan chảy càng nhanh. Công thức cơ bản cần khoảng 50g sô cô la cho một cốc sữa khoảng 230ml. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu tùy theo độ béo mong muốn. Thêm sô cô la hay giảm sữa là tùy bạn để tạo ra ly sô cô la sữa đúng theo sở thích. Tuy nhiên, việc cắt nhỏ sô cô la cũng không thật sự cần thiết. Vì miếng nhỏ có thể tan trong sữa. Bạn có thể dùng thìa để khuấy hoặc một dụng cụ đặc biệt thường được dùng ở Mexico là cây khuấy bằng gỗ với những vòng tròn.
Đun chảy sô cô la. Đặt nồi nhỏ lên bếp ở chế độ lửa vừa nhỏ, đun chảy sô cô la với 250ml sữa, khuấy liên tục đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn. Phải luôn chú ý khi đun vì sữa và sô cô la rất dễ cháy. Một cách khác để thay thế cho phương pháp đun trực tiếp là đun cách thủy. Đổ một ít nước vào nồi nhỏ, đun với lửa lớn và đặt một bát kim loại lớn hơn trên miệng nồi. Cho sô cô la vào bát và khuấy đến khi tan chảy hết. Thêm kem vào sô cô la với tỉ lệ 1:1 và khuấy đều để làm sốt ganache. Sốt ganache sẽ được thêm vào cốc sữa của bạn khi hoàn tất. Thêm hương vị vào sốt ganache khi bạn khuấy kem. Dùng phương pháp đun cách thủy sẽ ngăn được việc làm cháy sô cô la, nhưng hãy cẩn thận vì bát sẽ rất nóng khi đun!
Thêm hương vị. Bạn có thể thêm muối, rượu, gia vị và các hương vị khác tại thời điểm này. Để hương vị thêm đậm đà, bạn cần phải thêm chúng vào sữa sớm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sữa có vị thanh, nhẹ nhàng thì khoan hãy thêm hương vị vào lúc này.
Giảm xuống lửa vừa. Thêm phần sữa còn lại vào và khuấy liên tục. Nếu bạn thấy có lợn cợn nổi lên, đừng lo, đó là mẩu sô cô la chưa tan chảy hết và sẽ biến mất khi sữa được đun nóng hơn. Thỉnh thoảng, bạn cần phải khuấy mạnh để sô cô la tan chảy hoàn toàn. Nếu hỗn hợp sữa quá nóng hoặc bạn cảm thấy có thể sẽ bị cháy, hãy lấy nồi ra khỏi bếp và tiếp tục khuấy để nhiệt độ giảm dần. Khi hỗn hợp nguội thì lại cho nồi lên bếp. Đừng đun sôi hỗn hợp!
Rót sữa vào tách nhỏ hoặc cốc lớn để thưởng thức. Trang trí thêm nếu bạn muốn, chẳng hạn như thêm lá bạc hà, ống quế hoặc kem sữa tươi để cốc sữa thơm ngon hơn! Bạn cũng có thể thêm hương vị cho cốc sữa với một ít whiskey, rum, brandy hoặc schnapps bạc hà.

Hình thực hành món Sữa socola nóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công