Cách làm sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon thay vì phải đứng chờ hay xếp hàng ở ngoài tiệm để có được ly sữa tươi trân châu thì bạn có thể làm ngay 1 mẻ lớn trân châu đường đen dự trữ trong tủ lạnh, để cần là có thể dùng ngay, vừa tiết kiệm lại vừa tiện lợi nhé!


Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 100 Gr
    • Bột gạo 10 Gr
    • Bột cacao 10 Gr
    • Đường đen 200 Gr (Hàn Quốc)
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 1 Lít

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon

Thực hiện 45m

Thực hiện

Các bạn cho 100g bột năng, 10g bột gạo, 10g bột ca cao vào tô trộn đều. Đặt nồi lên bếp, rót vào nồi 200ml nước lọc và 50g đường đen, bật lửa khuấy đều cho đường tan. Khi nước đường sôi các bạn múc từng vá nước cho vào tô bột, khuấy đều, tiếp tục như vậy cho đến khi bột kết lại thành một khối, dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo. Trong lúc nhồi nếu cảm thấy bột còn khô thì thêm nước sôi; bột nhão, dính thì thêm bột khô. Tiếp tục nhồi bột thành khối không dính tay thì dừng.
Vê bột thành sợi dài, dùng dao cắt thành các viên nhỏ đều nhau. Vì các viên bột còn nở ra trong lúc nấu nên các bạn vo viên be bé thôi nhé, Bếp cũng thích trân châu bé nên vo mỗi viên đường kính chừng 5mm.
Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho các viên bột vào luộc, dùng muỗng khuấy nhẹ để các viên không dính vào nhau. Khi các viên bột nổi lên hết trên mặt nước các bạn tắt bếp, để ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 10 phút sau đó vớt ra, xả nước xong lại ngâm trân châu vào thau nước lạnh.
Chuẩn bị một cái nồi sạch, cho vào nồi 150g đường đen và 100ml nước lọc khuấy đều rồi đun đến lúc nước đường sánh lại như mật ong các bạn tắt bếp, cho vào nồi chút xíu nước cốt chanh để ngăn đường kết tinh lại. Các bạn chú ý trong lúc đun khi thấy nước đường sôi các bạn hạ nhỏ lửa để dễ theo dõi độ sánh của nước đường, đun lửa lớn nước đường cạn nhanh quá sẽ dễ khét đấy. Vớt trân châu ra khỏi thau nước, để ráo, cho trân châu vào tô cùng với 1/2 lượng siro đường đen trộn đều, ngâm trân châu như vậy khoảng 30 phút viên trân châu sẽ bóng đẹp và thấm siro ngọt ngon hơn.
Các bạn chuẩn bị một ly thủy tinh sạch. Dùng muỗng múc từng chút si rô đường đen tráng bên trong thành ly để tạo vân. Sau đó múc trân châu cho vào ly rồi rót sữa tươi vào, thêm đá viên nếu thích. Cắm ống hút to, khuấy đều và thưởng thức thôi, ngon tuyệt rồi đó không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé lại có thể uống thỏa thích không sợ cháy túi.

Hình thực hành món Sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công