Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Sữa tươi trân châu đường nâu

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h 30 m
 • Phần 02 người
 • Độ khó Dễ

Sữa tươi trân châu đường nâu đang là món ăn ngon hot trend trên thị trường, vị béo ngậy của sữa tươi thanh trùng, vị dai dai ngọt ngọt của trân châu đường nâu - loại topping gây sốt sẽ khiến bạn uống mãi không dừng. Cách làm sữa tươi trân châu đường nâu thì vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé! Trong món sữa tươi trân châu đường nâu, bên cạnh sữa tươi thì loại thức uống này còn sử dụng khá nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác đó là: đường nâu, bột năng, bột gạo và cả bột cacao. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại nguyên liệu đã tạo nên món sữa tươi trân châu đường nâu rất giàu dưỡng chất.


Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường nâu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Sữa tươi không đường 300 ml (Sữa tươi thanh trùng)
  • Bột năng 100 Gr
  • Bột gạo 20 Gr
  • Bột cacao 3 Gr
  • Đường nâu 120 Gr

Cách làm sữa tươi trân châu đường nâu

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Tiếp đến bạn nấu sôi 350ml nước với 50gr đường nâu và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi già bạn múc từng muỗng trộn vào tô bột.
Từ từ rót nước sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150 ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Cắt bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.
Bạn phủ 2 muỗng bột năng lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.
Sau khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ, bạn đem trân châu cho vào nồi nước sôi để luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn tắt bếp đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh.
Bạn nấu 70gr đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi bạn ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu thấm đều óng ánh đường.
Bạn rót sữa tươi vào ly, sữa bạn dùng là sữa tươi thanh trùng vị sẽ ngon hơn nhé, rồi cho trân châu đường nâu vào, cho đá vào thưởng thức. Vị sữa tươi béo ngậy ăn cùng trân châu dai dai sẽ khiến bạn uống mãi không thôi.

Hình thực hành món Sữa tươi trân châu đường nâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công