Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Sữa tươi trân châu đường nâu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sữa tươi trân châu đường đen đang là món ăn ngon "hot trend" trên thị trường. Vị béo ngậy của sữa tươi thanh trùng cùng trân châu dai dai, ngọt ngọt - loại topping gây sốt sẽ khiến bạn mê mẩn. Cách làm sữa tươi trân châu đường đen lại vô cùng đơn giản. Bạn có thể tự làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé!



 


Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường nâu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 300 ml (Sữa tươi thanh trùng)
    • Bột năng 100 Gr
    • Bột gạo 20 Gr
    • Bột cacao 3 Gr
    • Đường nâu 120 Gr

Cách làm sữa tươi trân châu đường nâu

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Cách làm trân châu đường đen (hoặc đường nâu): Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Tiếp đến bạn nấu sôi 350ml nước với 50gr đường nâu và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi già bạn múc từng muỗng trộn vào tô bột.

Sữa tươi trân châu đường đen muốn ngon đúng vị các bạn phải mua được đường đen của Hàn Quốc nhé.

Từ từ rót nước sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150 ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Cắt bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên trân châu đường đen có đường kính khoảng 0.5cm.

Những viên trân châu đồng đều giúp ly sữa tươi trân châu đường đen đẹp mắt hơn.

Phủ 2 muỗng bột năng lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu đường đen không dính vào nhau là được.
Sau khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ, bạn đem trân châu cho vào nồi nước sôi để luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn tắt bếp đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu đường nâu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh.
Nấu 70gr đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi bạn ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu đường nâu thấm đều óng ánh.

Lượng đường vừa đủ để tránh làm sữa tươi trân châu đường đen bị ngọt gắt nhé. Đây cũng là cách làm sữa tươi trân châu đường đen cơ bản nhất đó.

Bày trí sữa tươi trân châu đường đen: Rót sữa tươi vào ly, rồi cho trân châu vào, thêm ít đá viên, khuấy đều và thưởng thức. Vị sữa tươi béo ngậy cùng những viên trân châu dai dai sẽ khiến bạn thích thú không thôi. Cách làm sữa tươi trân châu đường đen lại quá đơn giản phải không nào, lưu lại công thức để đãi gia đình nhé.

Dùng sữa tươi thanh trùng giúp sữa tươi trân châu đường đen ngon hơn nhé.

Hình thực hành món Sữa tươi trân châu đường nâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công