Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa tươi trứng muối

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khi sữa tươi trân châu đường đen đã trở thành món quá quen thuộc, thì giờ đây cũng là lúc bạn nên trải nghiệm một món nước mới lạ với thành phần nguyên liệu đầy tính bất ngờ, hứa hẹn sẽ trở thành một xu hướng mới làm dậy sóng cộng đồng ẩm thực trong thời gian tới. Đó là sữa tươi trứng muối trân châu đường nâu, nghe thật hấp dẫn đúng không? Cùng Cooky thử làm ngay món uống độc đáo này nhé!


Nguyên liệu làm sữa tươi trứng muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng muối 4 Cái
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước 100 ml
    • Bơ tan chảy 10 Gr
    • Sữa đặc 30 Gr
    • Kem béo 30 ml
    • Sữa tươi không đường 300 ml

Cách làm sữa tươi trứng muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 4 quả trứng muối vào nồi hấp chín trong 10 phút, sau đó dùng muỗng dằm tơi cho trứng được nhuyễn mịn.
Bắc chảo nhỏ, cho vào 30gr đường và 100ml nước, nấu sôi đến khi đường tan. Kế đến cho vào 10gr bơ đun chảy, 30gr sữa đặc và 30ml kem béo, khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện với nhau.
Kế đến cho trứng muối đã dằm vào, khuấy đều tay để phần trứng muối và nước đường hòa tan vào với nhau. Để hỗn hợp sôi trên bếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp, lọc lại phần sốt qua rây để được sốt trứng muối mềm mịn.
Cho sốt trứng muối vào ly, sau đó để trân châu vào cho hòa huyện với sốt trứng muối. Cho đá vào và cuối cùng đong đầy ly bằng sữa tươi Đà Lạt Milk. Sữa tươi không đường vị beo béo, với lớp đường đen thơm ngon và trứng muối tươi bao quanh, tạo nên tổng thể hài hòa giữa cái mặn ngọt và béo thơm. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi vị mằn mặn lạ lẫm xuất hiện nơi đầu lưỡi. Sốt trứng muối có độ béo và không hề có mùi tanh. Quá hấp dẫn phải không, cách thực hiện món này không quá khó đâu, cùng vào bếp làm ngay thôi nào!

Hình thực hành món Sữa tươi trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!