Cách làm Sủi Cảo nhân bắp cải, thơm ngon, đặc biệt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Sủi cảo

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sủi cảo là món ăn ngon, dùng điểm tâm sáng rất nổi tiếng của người Hoa, được nhiều Việt ưa chuộng. Có rất nhiều nhân sủi cảo ngon. Thay vì tìm mua ngoài tiệm, bạn có thể làm sủi cảo tại nhà có nhân phù hợp với khẩu vì của gia đình nhé. Khi gia đình hoặc nhóm bạn cùng gặp mặt và nhâm nhi món sủi cảo ngọt từ bắp cải, beo béo của trứng thì còn gì bằng. Món này cũng hấp dẫn các bé lắm đấy, học ngay bí quyết làm nhé!


Nguyên liệu làm sủi cảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 350 Gr
    • Trứng vịt 2 Quả
    • Bắp cải 500 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 Muỗng canh

Cách làm sủi cảo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt nhỏ bắp cải, rửa sạch, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng tay bóp chặt rau bắp cải để ra hết phần nước.

Bắp cải là loại rau thường được phun nhiều hóa chất trừ sâu nên bạn cần sơ chế rửa sạch để giảm đi lượng hóa chất nhé. Nên chọn bắp cải cho món sủi cảo ngon thì chọn mua rau sạch và an toàn là tốt nhất.

Đập trứng vịt ra chén, khuấy đều, cho vào chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn, đảo đều.
Trộn đều trứng vịt, bắp cải, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu mè trong tô.

Cách làm sủi cảo với nhân trứng, bắp cải đơn giản nhưng lại ngon và ít bị ngán.

Làm vỏ sủi cảo: Cho bột gạo vào tô, đổ từ từ nước ấm vào, trộn đều thành một hỗn hợp bột mềm, mịn.
Vê bột thành viên tròn, ấn dẹp, cho nhân bắp cải vào, túm lấy phần đầu bột lại.

Cách làm sủi cảo ngon thì chỉ nên tạo những cái sủi cảo nhỏ và không quá to.

Đun sôi nồi nước, cho sủi cảo vào, luộc cho đến khi vỏ sủi cảo được trong là chín. Vớt sủi cảo ra, rửa lại với nước nguội hoặc nước lạnh, cho ra đĩa.

Bạn có thể thêm dầu mè vào, trộn đều để sủi cảo không bị dính vào nhau.

Pha nước tương chấm ăn kèm sủi cảo: Hòa tan 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê đường trắng trong chén, khuấy đều. Khi ăn chỉ việc chấm kèm sủi cảo với hỗn hợp đã pha.
Cho sủi cảo ra đĩa và dùng nóng mới ngon. Những cái sủi cảo thơm ngon, nóng hổi có lớp vỏ dai và trong suốt, bao lấy nhân bắp cải trứng, thanh đạm, chấm cùng nước tương mặn ngọt, thật đậm đà. Hứa hẹn mang đến món ăn ngon tuyệt vời cho bữa sáng cả nhà. Đặc biệt, món sủi cảo nhân bắp cải và trứng này rất được các bé yêu thích đấy nhé.

Nguyên liệu làm sủi cảo rẻ, dễ tìm mua tại siêu thị. Cách làm sủi cảo khá đơn giản, thích hợp cho những bạn lần đầu xuống bếp.

Hình thực hành món Sủi cảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!