Cách Làm Sủi Cảo Hấp Đơn Giản, Ngon Như Ngoài Hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Sủi cảo hấp

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sủi cảo là món ăn truyền thống của người Trung Hoa, nhưng cũng khá phổ biến ở Việt Nam. Ở các siêu thị, có thể dễ dàng tìm mua vỏ bánh để làm sủi cảo, phần nhân có thể tùy ý chế biến, kết hợp (nhân rau, nhân thịt, tôm...). Món sủi cảo hấp sau đây có vị hơi khác lạ một chút, bởi phần vỏ bánh có thêm màu và vị của rau chân vịt, phần nhân chủ yếu là rau củ nên khá dễ ăn.


Nguyên liệu làm sủi cảo hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sắn 500 Gr
    • Cà rốt 70 Gr
    • Nấm hương 6 Cái
    • Tôm khô 30 Gr
    • Đậu phộng 35 Gr
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột năng 110 Gr
    • Nước 400 ml
    • Cải bó xôi 25 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Một ít hành ngò.

Dụng cụ thực hiện làm sủi cảo hấp

Xửng hấp

Cách làm sủi cảo hấp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Củ sắn, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ đoạn ngắn. Nấm hương, tôm băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, thêm hai thìa dầu vào chảo, đổ tôm vào xào qua trước. Sau đó thêm củ đậu, cà rốt, nấm hương đảo đều. Thêm chút nước, nêm gia vị rồi đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp, thả rau mùi, hành và lạc vào trộn đều.
Trộn đều bột mì với bột sắn trong một chiếc bát. Rau chân vịt rửa sạch, băm nhỏ. Một nửa đem ép lấy nước, một nửa đựng vào bát.
Đun một ít nước, khi nước sôi, tắt bếp, thả cải bó xôi đã băm nhỏ và nước ép cải bó xôi vào khuấy đều. Sau đó đổ bột vào trộn đều cho bột nhuyễn lại. Thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay, dùng tay lấy bột ra. Nhẹ nhàng dùng lòng bàn tay ấn nhẹ và nhào bột cho đến khi bột mịn. Rắc một ít bột sắn lên trên. Chia thành những phần bột nhỏ, dùng dụng cụ cán bột, cán bột dẹt.
Cho nhân vào giữa bột, gấp mép bột lại cho kín. Xếp bánh vào khay hấp, trước khi xếp thoa một ít dầu ăn lên khay. Khi hấp vặn lửa vừa phải, hấp trong 20 phút là ăn được.
Sủi cảo là món ăn truyền thống của người Trung Hoa, nhưng cũng khá phổ biến ở Việt Nam. Ở các siêu thị, có thể dễ dàng tìm mua vỏ bánh để làm sủi cảo, phần nhân có thể tùy ý chế biến, kết hợp (nhân rau, nhân thịt, tôm...). Món sủi cảo hấp sau đây có vị hơi khác lạ một chút, bởi phần vỏ bánh có thêm màu và vị của rau chân vịt, phần nhân chủ yếu là rau củ nên khá dễ ăn.

Hình thực hành món Sủi cảo hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công