Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Sụn gà chiên nước mắm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sụn gà chiên mắm là món ăn vô cùng hấp dẫn, mới lạ được làm bằng sụn ức hay sụn khớp của con gà. Sụn gà giòn sần sật cùng với vị mặn mặn, ngọt ngọt thơm lừng của mắm tỏi quả là sự lựa chọn số 1 để làm mồi nhậu. Hãy cùng Cooky bắt tay ngay vào làm món sụn gà hấp dẫn này nhé!


Nguyên liệu làm sụn gà chiên nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sụn gà 500 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 2 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Dầu ăn 6 Muỗng canh

Cách làm sụn gà chiên nước mắm

Thực hiện 25m

Thực hiện

500gr sụn gà mua về, rửa sạch với giấm và gừng. Sau đó luộc sơ rồi ngâm với nước lạnh, để ráo.

Luộc sơ rồi ngâm sụn gà với nước lạnh giúp khử sạch hoàn toàn mùi hôi và sụn gà giòn hơn

Cho 2 muỗng canh bột bắp vào xóc đều với sụn gà.
Bắc chảo nóng, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn rồi chiên sụn gà đến khi vàng giòn nhé!
Cùng làm hỗn hợp nước mắm nào: Phi vàng 3 muỗng cà phê tỏi băm cùng 2 muỗng cà phê ớt băm. Sau đó cho 5 muỗng canh nước mắm cùng 4 muỗng canh đường vào đảo đều. Khi hỗn hợp sôi thì cho sụn gà vào đảo nhanh tay.
Khi sụn gà đã thấm đều nước mắm, cho thêm một củ hành tây, ớt hiểm vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Dọn gà chiên nước mắm ra dĩa, trang trí với cà chua và dưa chuột thái lát, thêm một chút ngò rí, ăn cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Nào hãy cùng thưởng thức thôi

Hình thực hành món Sụn gà chiên nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công