Cách làm Sung Muối ngon, hấp dẫn dành cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Sung muối

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Từng miếng sung muối vàng ươm, giòn tan, chua dịu sẽ làm bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn lắm đây! Cùng học cách làm để sở hữu riêng cho mình nhé.

Nguyên liệu làm sung muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái sung 300 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 3 Trái
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Cách làm sung muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sung mua về rửa sạch, cắt làm 4, ngâm sung vào thau nước có pha 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh khoảng 1 giờ để sung khỏi bị thâm. Sau đó, vớt sung ra rửa lại với nước, để ráo.
Tỏi, ớt cắt nhỏ. Trộn đều 1/2 tỏi, ớt, 1 muỗng cà phê muối với sung. Cho sung vào hũ thủy tinh khoảng 2 ngày là có thể dùng được.
Pha nước mắm: Cho phần ớt, tỏi còn lại vào chén cùng nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, đường trắng và 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.
Cho sung ra chén và chấm kèm với nước mắm đã pha và cơm nóng nhé! Giòn giòn, chua chua ăn rất ngon.

Hình thực hành món Sung muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!