Cách làm Sung Muối Xổi thơm ngon lạ miệng cho gia đình
Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Trộn

Sung muối xổi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Quả sung giòn sần sật, có vị chác đặc trưng, không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể mà còn là thực phẩm có lợi cho các bệnh nhân viêm khớp, táo bón, ... Sung muối xổi là món ăn đơn giản mà lại ngon, nhanh làm và có ăn ngay, nên chị em không ngại tốn nhiều thời gian chế biến.


Nguyên liệu làm sung muối xổi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái sung 400 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 1 Trái (To)
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Muối hột 2 Muỗng canh

Cách làm sung muối xổi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Sung vặt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó ngâm vào chậu nước có pha muối hạt khoảng 20 phút để cho bớt chát, khi muối sung sẽ có màu trắng đẹp mắt hơn.
Tỏi đập dập, ớt cắt lát. Hòa tan 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm hòa tan với 30ml nước. Cho sung vào tô, đổ hỗn hợp nước gia vị đã pha cùng với tỏi ớt vào đảo đều, để khoảng 30 phút (hoặc hơn, tùy độ già hay non của sung).
Cho sung ra đĩa và thưởng thức nhé! Nếu thích ăn mát lạnh thì có thể ngâm sung trong tủ lạnh nhé! Món sung muối xổi nên ăn trong bữa, tránh để qua ngày sẽ kém ngon. Quả sung giòn sần sật, có vị chác đặc trưng, không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể mà còn là thực phẩm có lợi cho các bệnh nhân viêm khớp, táo bón, ...

Hình thực hành món Sung muối xổi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!