Cách Làm Sườn Cây Nướng Tỏi Hương Thơm Ngào Ngạt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Sườn cây nướng tỏi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sườn được ướp kĩ với nhiều loại gia vị nên rất đậm đà và thơm ngon. Mùi tỏi đặc trưng kết hợp với vị ngọt của mật ong, thơm, cam và xì dầu khiến món ăn thật quá ư hấp dẫn trong ngày cuối tuần mát trời.


Nguyên liệu làm sườn cây nướng tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 800 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Nước cốt cam 1 Muỗng canh
    • Nước ép thơm 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 20 Gr
    • Tỏi băm 1 Củ
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sườn cây nướng tỏi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch sườn, cắt thành từng miếng, dùng giấy lau khô sườn.
Trộn đều tất cả các gia vị trong một chiếc bát. Cho sườn và gia vị vừa trộn vào một âu hoặc bát lớn, dùng tay trộn đều và chà xát từng miếng sườn. Bọc màng bọc thực phẩm lại, cất sườn vào tủ lạnh, ướp sườn ít nhất 6 tiếng (hoặc để qua đêm). Trước khi nướng các bạn nhớ lấy túi sườn ra khỏi tủ lạnh trước 1 tiếng.
Bật lò ở mức 195 độ C (385 độ F), cho sườn vào nướng khoảng 25-35 phút, khi nướng được một nửa thời gian thì các bạn quét thêm một lớp nước ướp lên sườn rồi tiếp tục nướng cho đến khi sườn chín và vàng đều nhé.

Hình thực hành món Sườn cây nướng tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công