Cách làm Sườn Chiên Gừng ngon đậm vị cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Sườn chiên gừng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với sườn non bạn có thể chế biến được rất nhiều món đấy như: Sườn chiên mặn, sườn chiên chua ngọt, sườn rim... Hôm nay mình cùng vào bếp trổ tài với món sườn chiên gừng nhé!


Nguyên liệu làm sườn chiên gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 250 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Bột năng 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm sườn chiên gừng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần sơ và rửa sạch lại bằng muối. Ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 3 muỗng canh bột năng, trộn đều để bột năng phủ đều miếng sườn.
Hành lá, gừng rửa sạch, hành cắt khúc, gừng cắt sợi.
Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, cho sườn vào chiên vàng. Khi sườn có màu vàng đều, đẹp mắt thì tắt bếp, lấy ra chén để riêng.
Vẫn chảo đó cho hành, gừng vào đảo nhanh tay. Khi hành gừng mềm thì cho sườn vào xóc đều. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào.
Nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp, cho sườn ra đĩa rồi ăn nóng cùng cơm trắng.

Hình thực hành món Sườn chiên gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công