Cách Làm Sườn Chiên Nước Mắm Tỏi Ăn Cơm Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Sườn chiên nước mắm tỏi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Từng miếng sườn chiên mắm tỏi vàng rộm, thấm gia vị, đậm đà của mắm, thơm của tiêu, hơi cay của ớt bột, tỏi giòn thơm là sự kết hợp mà bất cứ người khó tính nào cũng phải xiêu lòng.


Nguyên liệu làm sườn chiên nước mắm tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Tỏi băm 6 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm sườn chiên nước mắm tỏi

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, trụng qua nước sôi cho sạch hết cặn rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp.
Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 muỗng canh nước lọc, nước mắm, đường trắng, ớt bột, tiêu, giấm ăn. Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho sườn đã ướp hỗn hợp nước mắm vào chiên. Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt thì vớt ra đĩa.
Tiếp tục, cho tỏi băm vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm. Khi tỏi bắt đầu chuyển màu vàng thì gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi.
Gắp sườn và tỏi ra đĩa. Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại thì rưới lên sườn.
Mách nhỏ
Món sườn dùng ăn nóng với cơm rất ngon

Hình thực hành món Sườn chiên nước mắm tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công