Cách làm Sườn chiên sốt chanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Sườn chiên sốt chanh

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sườn chiên sốt chanh là một món ăn độc đáo, hấp dẫn. Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh, rất dễ ăn. Với món ăn này, bạn sẽ tạo ra thực đơn khác biệt và phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Cùng vào bếp chế biến món ăn này ngay nhé!


Nguyên liệu làm sườn chiên sốt chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn 500 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Ngò tây 1 Cây
    • Mật ong 8 Muỗng canh
    • Rượu 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 2 Quả
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 20 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh

Cách làm sườn chiên sốt chanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tỏi đập dập, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ thái lát mỏng. Ngò tây cắt khúc. Chanh 1/2 trái đem thái lát, phần còn lại vắt lấy nước. Cho mật ong, nước cốt chanh vào bát khuấy đều. Đun sôi nồi nước, cho sườn, rượu, gừng vào luộc qua. Vớt sườn ra để ráo nước.
Cho nước, nước tương, vài lát chanh vào đun trong 40 phút. Thêm hỗn hợp nước chanh mật ong, muối vào đảo đều cho đến khi nước sốt cạn dần.
Cho món ăn ra đĩa, rắc vừng và ngò tây lên trên trang trí và thưởng thức.

Hình thực hành món Sườn chiên sốt chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công