Cách Làm Sườn Cọng Rim Mặn Ngọt, Cực Kỳ Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn cọng rim

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đơn giản bữa cơm tối sườn cọng rim với nước sốt đậm đà, chấm cùng rau luộc ngon tuyệt. Bí quyết để có món sườn ngon không khó. Tham khảo cách làm sau nhé!


Nguyên liệu làm sườn cọng rim

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr (Non)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước màu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sườn cọng rim

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sườn heo mua về rửa sạch, để nguyên miếng, ướp cùng tỏi, hành tím băm, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh nước màu, trộn đều cho sườn thấm.
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng cho từng cây sườn vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Giữ lại phần nước ướp sườn.
Trút phần nước ướp cùng với 1 chén nước vào chảo sườn, rim trên lửa trung bình đến khi nước sốt đã hơi đặc thì nêm gia vị lại.
Tắt bếp, cho sườn rim ra đĩa ăn cùng rau luộc hoặc dưa leo, cà chua.

Hình thực hành món Sườn cọng rim

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công