Cách làm Sườn Cốt Lết Rim Mật Ong thơm ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn cốt lết rim mật ong

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn cốt lết rim mật ong là món mặn ăn cơm quen thuộc, dễ làm trong bữa cơm gia đình Việt. Để làm sườn cốt lết rim ngon, bạn cần biết cách sơ chế, ướp sườn cốt lết ngon và học bí quyết điều chỉnh lửa lò hợp lý. Cùng làm sườn cốt lết rim mật ong - món mặn ngon lành, hấp dẫn cho bữa cơm tối hôm nay bạn nha!


Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim mật ong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn cốt lết 300 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê

Cách làm sườn cốt lết rim mật ong

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch sườn cốt lết, cắt miếng mỏng vừa ăn. Cho sườn cốt lết vào tô, ướp với 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, bột ngũ vị hương, bột bắp khoảng 10 phút cho thấm vị. Nhà có trẻ nhỏ thì bạn nên bỏ xương để bảo đảm an toàn cho bé nhé!

Cách ướp sườn cốt lết ngon, không bị khô: Bạn cho vào tô 1 chút dầu ăn rồi trọn đều. Như vậy, sườn cốt lên rim mật ong sẽ mềm, mọng nước hơn. Lưu ý chọn thịt tươi và có hơi mỡ để khi rim sườn cốt lết sẽ không bị quá khô nhé!

Bắc chảo lên rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho sườn cốt lết đã ướp vào, chiên sơ 2 mặt.

Phi 1 ít tỏi băm đến hơi vàng rồi hẳn cho sườn cốt lết vào chiên. Như vậy, sườn cốt lết rim mật ong ra thành phẩm sẽ ngon và dậy vị thơm hơn.

Làm sốt cho sườn cốt lết rim mật ong: Cho 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm vào chén, khuấy đều. Rang mè trắng, khi dậy mùi thơm thì tắt bếp, để nguội và cho vào chén riêng.
Cho hỗn hợp mật ong, rắc mè trắng vào chảo sườn cốt lết, nấu nhỏ lửa để sườn cốt lết rim ngấm gia vị. Đảo đều tay, khi sốt hơi đặc sệt lại thì tắt bếp.

Dùng lửa nhỏ và nhớ đảo, trở mặt thịt đều tay để sườn cốt lết không bị khô và các miếng sườn được đều vị.

Cho sườn cốt lết rim mật ong ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng. Sườn cốt lết rim mật ong có vị mặn ngọt vừa phải, thịt thấm vị, rất đậm đà và hấp dẫn.

Sườn cốt lết rim mật ong nên dùng hết trong ngày vì nếu bảo quản qua đêm trong tủ lạnh, sườn cốt lết sẽ bị khô, ăn mất ngon. Tuy nhiên, nếu bọc sườn cốt lết lại bằng màng bọc thực phẩm thì sẽ giữ được vị ngon đáng kể đấy!

Hình thực hành món Sườn cốt lết rim mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công