Cách làm Sườn Cốt Lết Rim Xì Dầu Thơm Ngon đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn cốt lết rim xì dầu thơm ngon

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gian hàng thịt ở siêu thị bán các loại thịt mới ra lò trông ngon và rất an toàn. Thịt sườn cốt lết được cắt ra rất mỏng đều trong đẹp mắt. Nếu chưa biết sườn cốt lết làm gì ngon thì bạn có thể tham khảo ngay cách làm sườn cốt lết rim xì dầu thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà này nhé! Thịt sườn rim chín dai mềm, ngấm đều gia vị mặn ngọt, đậm đà, thật hấp dẫn. Với món sườn cốt lết rim này thì đảm bảo bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn hẳn đấy nhé!


Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim xì dầu thơm ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn cốt lết 500 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Soda 1 Lon
    • Nước tương 2 Muỗng canh (Xì dầu)
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Gừng 20 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Đường phèn 30 Gr
    • Muối 5 Gr

Cách làm sườn cốt lết rim xì dầu thơm ngon

Thực hiện 55m

Thực hiện

Rửa sạch thịt sườn cốt lết, dùng khăn giấy thâm khô miếng sườn. Cho sườn cốt lết ra đĩa, dùng búa hoặc chày giã thực phẩm tiến hành giã nhẹ và đều lên miếng thịt cho nó hơi dẹp xuống là được. Ướp sườn xốt lết đã giã với gừng lát, khúc hành lát và 1 muỗng canh rượu nấu ăn trong khoảng 15 phút cho thịt sườn ngấm gia vị.

Việc giã lên sườn cốt lết giúp phá vỡ kết cấu của thịt sườn, giúp chúng dễ ngấm gia vị hơn. Sườn cốt lết rim xì dầu chín mềm ngon hơn và ít bị dai cứng.

Đổ bột mì ra đĩa. Lăn các miếng sườn cốt lết đã ướp qua bột mì cho áo đều một lớp bên ngoài. Giũ nhẹ miếng sườn cốt lết để đảm bảo không có quá nhiều bột thừa bám lên miếng sườn nhé!
Đun nóng nhiều dầu ăn, cho các miếng sườn cốt lết tẩm bột vào chiên ngập dầu ở lửa vừa. Khi các miếng sườn cốt lết chiên được vàng nhạt thì vớt ra để riêng.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo sâu lòng có đáy chảo phẳng và dày, cho gừng, hoa hồi và hành lá và đảo đều cho dậy mùi thơm. Cho thịt sườn cốt lết chiên vào, đổ vào 1 lon soda, thêm nước lọc cho ngập mặt sườn, nêm 2 muỗng canh xì dầu, 5g muối, 30g đường phèn. Đun sôi ở lửa lớn. Khi nước gần cạn thì đun lửa nhỏ cho sốt cạn sệt, bám lên miếng sườn là được.
Sườn cốt lết rim xì dầu thơm ngon, hấp dẫn dễ dàng giúp cả nhà chén sạch nồi cơm trong tích tắc nhé! Cách làm sườn cốt lết rim chín mềm, không bị dai, thì đòi hỏi kinh nghiệm của nhiều lần nấu nướng đấy! Thịt sườn cốt lết ngấm đều gia vị mặn ngọt, đậm đà rất ngon cơm luôn nhé! Bỏ túi món sườn rim ngon lành này cho thực đơn chính của gia đình đi nào!

Với món Sườn cốt lết rim xì dầu này thì bạn có thể chọn lựa các miếng sườn có nạc và mỡ để tăng vị béo ngon hơn nhé!

Hình thực hành món Sườn cốt lết rim xì dầu thơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công