Cách làm Sườn cừu nướng Indonesia
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Sườn cừu nướng Indonesia

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Sườn cừu nướng Indonesia với thịt cừu chế biến món nướng rất được ưa chuộng bởi thịt dễ ngâm gia vị và nhanh chín. Sườn cừu nướng có vị ngọt ngào, mặn, cay và thơm đó làm đặc trưng cho ẩm thực sứ sở vạn đảo.


Nguyên liệu làm sườn cừu nướng indonesia

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn cừu 12 Miếng
    • Bột nghệ 1 Muỗng canh
    • Đường nâu 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột mùi (bột ngò) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm sườn cừu nướng indonesia

Bếp than

Cách làm sườn cừu nướng indonesia

Thực hiện 20m

Thực hiện

Sườn cừu mua về rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước, để riêng. Trong 1 tô lớn trộn đều hỗn hợp gia vị ướp sườn cừu nướng gồm: 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngò rí.
Đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn ra đĩa phẳng, cho các miếng sườn lên trên rồi dùng tay xoa bóp cho sườn cừu bám và ngấm gia vị.
Trên một lò than đã chuẩn bị từ trước đặt các miếng sườn cừu lên vỉ nướng, đem nướng vài phút mỗi bên. Thời gian nướng tùy thuộc vào kích thước của miếng sườn. Trong hình là nướng mỗi bên khoảng 3 phút nhé!
Sườn cừu nướng Indonesia với những miếng sườn nướng chín thơm béo và dai, vị ngọt ngào, mặn, cay và thơm đặc trưng. Để món sườn nướng được ngon thì bạn nên cắt bỏ các phần mỡ thừa trên các miếng sườn trước khi ướp và nướng nhé!

Hình thực hành món Sườn cừu nướng Indonesia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!